7 yếu tố cấu thành chất lượng của một chương trình liên kết đào tạo quốc tế

GD&TĐ - Ngày 7/12, Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (7/12/2010-7/12/2020).
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, học viện, sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính)
Tập thể lãnh đạo, cán bộ, học viện, sinh viên của Viện Đào tạo quốc tế (Học viện Tài chính)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TSBùi Đường Nghiêu - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế nhấn mạnh, suốt một thập kỷ qua, tập thể lãnh đạo và cán bộ của Viện đã nỗ lực không ngừng - “một người làm nhiều việc, một việc nhiều người cùng làm”, tạo dựng nên một tập thể đoàn kết, làm được những việc mà có những lúc tưởng chừng như không thể làm nổi.

Đó là xây dựng và vận hành một chương trình thạc sỹ tài chính và đầu tư tài chính với chất lượng vượt trội theo hướng “chỉ dạy cái cần học, chỉ học cái cần làm”; Đó là liên kết xây dựng và vận hành một chương trình đào tạo bậc đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cùng lúc đạt đủ 3 tiêu chí: Đẳng cấp, độc đáo và được thực tiễn công nhận.

7 yếu tố cấu thành chất lượng của một chương trình liên kết đào tạo quốc tế ảnh 1
PGS.TSBùi Đường Nghiêu phát biểu tại buổi lễ

10 năm qua, Viện đã đào tạo được hơn 200 thạc sỹ chuyên ngành tài chính và đầu tư tài chính ( MSc) với 11 khóa. PGS.TS Bùi Đường Nghiêu cho biết, Viện luôn chú trọng đến 7 yếu tố cấu thành chất lượng của một chương trình liên kết đào tạo quốc tế, đó là: Đối tác chất - Chương trình chất - Giảng viên chất - Học viên, sinh viên chất - Cán bộ quản lý chất - Cơ sở vật chất chất - Bằng cấp chất. “Chúng tôi tin rằng, chất lượng khẳng định đẳng cấp” - PGS.TS.Bùi Đường Nghiêu nói.

7 yếu tố cấu thành chất lượng của một chương trình liên kết đào tạo quốc tế ảnh 2
Tập thể lãnh đạo, cán bộ cắt bánh mừng sinh nhật 10 năm tuổi của Viện

Gửi lời chúc mừng đến tập thể Viện Đào tạo quốc tế, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính nhấn mạnh, ngay sau khi thành lập, Viện đã hợp tác liên kết đào tạo quốc tế với các đối tác là các trường ĐH lớn trên thế giới như: Victoria of Wellington của New Zealand; Oxford Brookes; Greenwich của Vương quốc Anh…

Đối với Trường ĐH Greenwich của Vương quốc Anh, bắt đầu khởi động từ năm học 2013 – 2014 với Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ tài chính và đầu tư.

7 yếu tố cấu thành chất lượng của một chương trình liên kết đào tạo quốc tế ảnh 3
Vui văn nghệ

Năm học 2016 - 2017, hai bên đã xây dựng chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân để cùng quản lý, giảng dạy và mỗi bên sẽ cấp 1 bằng cử nhân chính quy cho sinh viên tốt nghiệp. Hiện đã tuyển được hơn 500 sinh viên; trong đó 58 sinh viên khóa 1 đã tốt nghiệp.