7 xu hướng thú vị trên các mạng xã hội

Mạng xã hội nào có nhiều người sử dụng nhất? Mạng xã hội nào có được phái nữ ưa chuộng hơn? Mạng xã hội nào thu hút nhiều người trẻ tuổi nhất? Dưới đây là 7 xu hướng mới nhất về các mạng xã hội.
7 xu hướng thú vị trên các mạng xã hội

Phụ nữ dùng Facebook nhiều hơn nam giới

Theo một cuộc khảo sát về mạng xã hội năm 2013, số phụ nữ dùng Facebook tại Mỹ nhiều hơn 10% so với số nam giới sử dụng trang mạng này.

Facebook là mạng xã hội được giới trẻ Mỹ sử dụng nhiều nhất

Gần một nửa số người sử dụng Facebook tuổi teen nói rằng năm nay họ sử dụng Facebook nhiều hơn năm ngoái, và Facebook có nhiều người sử dụng ở tuổi teen hơn bất cứ trang mạng xã hội nào khác.

Instagram giành vị trí quán quân của Facebook và Twitter về độ nổi tiếng

Theo hai cuộc khảo sát hàng năm của Piper Jaffray về thanh thiếu niên vào năm ngoái, giới trẻ tại Mỹ ngày nay mô tả Instagram là ứng dụng “quan trọng nhất” trong khi Facebook và Twitter đã để mất ngôi vị này. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 83% thanh thiếu niên Mỹ tại các gia đình khá giả đều sử dụng Instagram.

Người trưởng thành sử dụng LinkedIn nhiều hơn Twitter

Đối tượng sử dụng LinkedIn chính có độ tuổi từ 30 đến 49 – những năm thăng tiến nhất trong sự nghiệp. Không có gì bất ngờ khi LinkedIn tự nhân là trang mạng thu hút những người sử dụng có trình độ học vấn cao.

Đa phần người sử dụng Twitter là nam giới

Trước kia trang mạng xã hội này có sự cân bằng về giới hơn nhưng theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew, 22% nam giới sử dụng Twitter trong khi chỉ có 15% nữ giới sử dụng trang này.

YouTube có nhiều người theo dõi ở tuổi 18 – 34 hơn bất cứ kênh truyền hình nào.

Theo Công ty Truyền thông Nielse, gần đây một nửa số người trong độ tuổi từ 18 – 34 có sử dụng Youtube từ tháng 12/2013 đến 2/2014. YouTube được nhóm người này đánh giá là nơi tốt nhất để xem mọi thứ, hơn cả các chương trình TV và kỹ thuật số như Facebook và ESPN.

Snapchat là mạng xã hội trẻ nhất

Theo một khảo sát của Informate, hơn 6 trên 10 người sử dụng Snapchat có độ tuổi từ 18 - 24, nhóm tuổi này chỉ chiếm 28% trong Instagram.

Theo ITC News/ BI

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.