7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với 7 tuyệt chiêu dưới đây, bố mẹ có thể giúp bé nhanh chóng đến trường mỗi sáng mà không lo muộn giờ học, giờ làm.

Sử dụng đèn báo thức

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 1

Việc bắt chước mặt trời mọc sẽ giúp sản xuất hormone thức tỉnh. Điều này giúp người lớn và trẻ nhỏ bước ra khỏi giường với tâm trạng sảng khoái và vui vẻ.

Thiết bị này sẽ cung cấp ánh sáng tăng dịu để thức dậy không bị căng thẳng. Nhiều thiết bị được trang bị thêm âm thanh của thiên nhiên: tiếng chim hót, tiếng sóng biển hoặc tiếng gió.

Bật bài hát phù hợp cho mỗi ngày

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 2

Cha mẹ hãy chọn 3, 4 bài hát quen thuộc với trẻ và bật chúng theo thứ tự, bắt đầu với những bài nhẹ nhàng và dần dần thay thế bằng những bài vui nhộn. Những âm thanh mê hoặc sẽ giúp trẻ tỉnh táo và bật ra khỏi giường nhanh hơn.

Lập danh sách việc cần làm vào buổi sáng giúp trẻ ngăn nắp, độc lập hơn

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 3

Đối với mỗi nhiệm vụ con bạn đã hoàn thành (rửa mặt, đánh răng, dọn giường), bạn có thể dán những miếng dán có hình thù ngộ nghĩnh để con có thể nhìn rõ những gì đã làm được và chưa làm được.

Sử dụng đồng hồ để quản lý thời gian tốt hơn

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 4

Ví dụ, 5 phút để đánh răng và chải đầu, 10 phút cho bữa sáng, 10 phút để mặc quần áo. Vì vậy, trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng thời gian của mình và hiểu được mình có thời gian hay không.

Chuẩn bị cặp sách, quần áo vào tối hôm trước

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 5

Chuẩn bị cẩn thận mọi thứ cần thiết nhất cho một ngày ở trường vào tối hôm trước vừa giúp bố mẹ và con bớt một việc vào buổi sáng vừa là cách để dạy bé về trách nhiệm và tổ chức.

Đây là thói quen rất cần thiết với tất cả mọi người chứ không phải chỉ riêng với trẻ, để đảm bảo những vật dụng cần thiết sẽ không bị quên ở nhà.

Chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 6

Để buổi sáng không bị cập rập, bạn nên chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm trước. Có thể là sơ chế sẵn nguyên liệu hoặc nấu trước, sáng hôm sau chỉ nấu lại.

Những món con trẻ yêu thích được nấu thơm phức vào bữa sáng cũng là một động lực để "dụ" trẻ ra khỏi giường.

Tạo cuộc thi giữa các con

7 tuyệt chiêu giúp con nhanh chóng đến trường mỗi sáng ảnh 7

Nếu nhà bạn có 2 con đang trong độ tuổi đi học thì hãy tạo trò chơi “Ai nhanh hơn”. Lưu ý, bạn không nên so sánh các con với nhau mà chỉ để tâm đến tốc độ hành động của chúng và khích lệ vui vẻ.

Bạn có thể tạo những giải thưởng nhỏ nhưng làm hài lòng tất các con. Chẳng hạn như để đứa trẻ chiến thắng chọn một trò chơi gia đình để chơi vào buổi tối hoặc chọn một cuốn sách để đọc cùng nhau.

Theo Brightside
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.