Cá
Đa số các loại cá đều giàu axit béo có lợi như omega-3. Một trong những loại cá tốt mà mẹ bầu nên bổ sung là cá hồi. Lượng dinh dưỡng dồi dào có trong cá hồi sẽ nuôi dưỡng thai nhi phát triển nhanh chóng.
Trứng gà
Trứng gà là thực phẩm dễ chế biến lại có hương vị dễ ăn và chứa nhiều dưỡng chất quý giá như protein, sắt, axit folic...
Đặc biệt, lòng đỏ trứng gà cung cáp lượng axit béo omega-3 dồi dào giúp trí não của thai nhi phát triển. Mỗi tuần mẹ có thể ăn 3-4 quả trứng gà để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và em bé trong bụng.
Các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, mắc ca, đậu phộng... chứa nhiều omega-3 và các dưỡng chất quan trọng khác. Mẹ có thể dụng các loại hạt như món ăn vặt thay cho các loại bánh kẹo.
Cua biển chứa nhiều omega-3 (100gr cua có thể mang đến 500mg – 1000mg axit béo). Các chất dinh dưỡng trong cua biển có lợi cho sự phát triển não bộ và giúp thai nhi thông minh, chào đời khỏe mạnh.
Khi ăn cua biển mẹ cần lưu ý chế biến sạch sẽ và nấu chín. Cua có thể chứa nhiều loại ký sinh trùng, việc ăn sống hoặc nấu không chín kỹ có thể gây hại cho cơ thể.
Đậu phụ
100 gram đậu phụ có thể chứa 400 mg omega-3, đáp ứng một lượng không nhỏ nhu cầu về chất béo của bà bầu mỗi ngày. Ngoài ra, nó còn cung cấp protein và canxi giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh.
Bông cải trắng
Loại rau này chứa nhiều omega-3 cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Một bữa ăn bông cải trắng, cơ thể mẹ sẽ được cung cấp khoảng 200mg omega-3. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vitamin C, folate, chất xơ... tốt cho phụ nữ mang thai.
Rau có màu xanh đậm
Các loại rau có lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina, cải xoong và một số loại rau thơm chứa rất nhiều omega-3. Mẹ có thể bổ sung rau vào bất cứ bữa ăn hàng ngày nào để bổ sung axit béo lành mạnh cho cơ thể.