7 món canh ngon nhất định phải nấu trong mùa hè nóng nực

Những món canh ngọt mát này sẽ giúp bạn giải nhiệt và ngon miệng hơn trong những ngày hè oi nóng.

7 món canh ngon nhất định phải nấu trong mùa hè nóng nực

1. Canh sấu nấu thịt :

Canh sấu nấu thịt đơn giản, dễ nấu lại rất ngon bởi vị chua thanh dịu nhẹ, thơm thơm mùi thịt. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có sấu và mùa nào cũng có. Nếu bạn thích món canh này có thể tranh thủ mùa sấu để mua và trữ trên ngăn đá tủ lạnh để có thể nấu món canh này bất cứ khi nào bạn muốn nhé.
canh-sau
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh sấu nấu thịt:

- 1 quả cà chua, 5 quả sấu xanh nhỏ, 1 củ hành khô

- 200g thịt nạc thăn

- 1 bó rau rút (rau nhút)

- 1 bó rau mùi
2. Canh thiên lý nấu ngao :
Hoa thiên lý ngoài là một loại rau còn có tác dụng rất mát, bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu đã quá quen thuộc với canh hoa thiên lý thịt nạc, nấu cua thì hôm nay bạn hãy thử cách nấu với ngao này nhé. Bát canh thiên lý nấu ngao ngọt mát, ngon miệng này sẽ làm bạn hài lòng và nó rất đáng để thêm vào thực đơn của gia đình.
canh-ngon
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh thiên lý nấu ngao:
1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm

3. Canh cua đồng :

Canh cua đồng mát ngọt là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình những ngày hè nắng nóng. Bát canh cua mát ngọt, ăn đến đâu biết đến đấy đã chinh phục biết bao nhiêu thế hệ người Việt. Bữa cơm giản dị đôi khi chỉ cần tô canh cua đồng với bát cà pháo muối chua là cũng hết vèo cả nồi cơm mà ai cũng xuýt xoa nức nở khen ngon!

canh-ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cua đồng:

1kg cua đồng

1 trái mướp

Rau đay, mồng tơi và gia vị.

4. Canh rau dền nấu tôm :

Rau dền là loại rau mùa hè, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một loại thực phẩm dễ chế biến, kết hợp với nhau rất hợp làm cho món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.

canh-ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:

- 200g tôm tươi
- 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích
- Hành khô, gia vị

5. Canh cá nấu chua :

Canh cá nấu chua là món ăn dân dã của miền Bắc với cách chế biến đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng. Thịt cá trê ngon, ngọt giúp chữa đau lưng, mỏi gối. Vị thanh của dưa chua, vị thơm của lá gừng hòa quyện vào nhau làm bát canh chua thêm phần hấp dẫn. Ngoài cách chế biến trên, các bạn có thể chế biến cá trê thành nhiều món ăn như cá trên om riềng mẻ, cá trê kho gừng…

canh ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh cá nấu chua:

Cá trê đồng: 500gr

Măng tươi, dưa chua, cà chua, hành thì là, lá gừng, ớt

6. Canh mướp đắng nhồi thịt :

Món mướp đắng nhồi thịt rất dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Thời gian và nguyên liệu chế biến cũng nhanh và đơn giản, khi nấu bạn thêm chút xì dầu vào sẽ khiến món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Khi ăn xắt thành từng miếng tròn nhỏ, có thể dùng thêm xì dầu hoặc bột canh.

canh ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh gồm:

- 2 quả mướp đắng

- 100g thịt nạc xay

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta

- Gia vị, dầu ăn, xì dầu, mỳ chính, hạt tiêu.

7. Canh nấm nấu chua :

Canh nấm nấu chua là một món ăn luôn hấp dẫn với gia đình mình trong bữa ăn hàng ngày, vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn luôn kích thích vị giác mọi người. Nấm rơm là một nguyên liệu thực phẩm rất bổ dưỡng, với vị ngọt tiết ra từ nấm kết hợp cùng vị chua ngọt thanh nhẹ của dứa góp phần tạo sự hấp dẫn mùi vị trong tô canh này.

canh ngonBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh nấm nấu chua:

200g nấm rơm

Nữa trái dứa

5 trái đậu bắp

50g giá

1 vắt me 50g

Rau om, ngò gai

1 ít hành tím

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ