7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn

Hãy cẩn thận với những câu nói như: “Cậu ăn may thật đấy”, “Tôi nói rồi không nghe” từ bạn bè của bạn. Đó cũng có thể là dấu hiệu họ đang ghen tị với bạn.

1. Họ khen bạn kèm theo một lời hạ thấp bạn

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 1

Nếu bạn bè của bạn ghen tị với bạn, họ sẽ tấn công bạn bằng những lời khen ngợi. Ví dụ: Bạn tìm được một công việc mới và bạn bè của bạn khen bạn bằng cách nói: “Thật tuyệt vời, bình thường họ không thuê những người thiếu kinh nghiệm như vậy đâu, nhưng vẫn chúc mừng cậu nhé".

2. Họ hả hê trước những thất bại của bạn

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 2

Ngay cả khi đó là một sai lầm mà bạn đã mắc phải từ rất lâu về trước hay những mất mát bạn vừa mới gặp phải, người đố kỵ với bạn sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng “Tôi đã nói rồi không nghe”, hoặc lặp đi lặp lại những thất bại từ rất lâu về trước của bạn để khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân.

Những người cảm thấy hạnh phúc và hả hê khi bạn gặp thất bại chắc chắn là đối tượng bạn cần phải tránh xa.

3. Họ kiếm cớ để xa lánh bạn

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 3

Chỉ cần để ý xem bạn bè của bạn có đang cố lảng tránh bạn hay không. Nếu họ ghen tị với bạn, sự thành công của bạn sẽ khiến họ muốn tránh xa bạn.

Họ sẽ bắt đầu nói rằng họ "bận" hoặc viện lý do khác để không gặp bạn. Trong khi đó, họ dành thời gian để giao du với những người bạn khác của bạn.

4. Họ bàn tán sau lưng bạn

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 4

Đôi khi, ngay cả bạn bè thân thiết của bạn cũng không nhận ra rằng họ đang ghen tị với bạn. Trước sự thành công của bạn, sự đố kỵ sẽ khiến họ tìm mọi cách nói xấu về bạn trước những người khác để hạ thấp bạn và cho người khác thấy họ tốt hơn bạn.

Vì vậy, bạn có thể bắt đầu nghe từ những người xung quanh rằng “bạn bè” của bạn đang loan tin không tốt về bạn.

Nếu bạn muốn ba mặt một lời với bạn bè của mình về việc nói xấu sau lưng này, họ chắc chắn sẽ kiếm lý do, chẳng hạn như nói rằng bạn đã “khác” so với xưa.

5. Họ nói với bạn rằng bạn chỉ ăn may thôi

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 5

Trong một số trường hợp (ví dụ như thắng trò chơi, trúng thưởng), câu “bạn may thật đấy” hoàn toàn là bình thường. Nhưng nếu bạn vừa được nhận vào một công việc với mức lương cao mà bạn đã rất nỗ lực để thi tuyển, bạn bè của bạn lại nói rằng: “Cậu may thật đấy!”, thì đây không phải là một dấu hiệu tốt.

Điều này cũng có thể được áp dụng trong trường hợp bạn vừa kiếm được một anh người yêu vừa tốt vừa giàu chẳng hạn.

Hành động này của họ không phải là vì yêu quý bạn mà họ chỉ đơn giản là ghen tị với bạn. Rất có thể họ nói như vậy để khiến bản thân họ cảm thấy tốt hơn.

6. Họ hạ thấp thành tựu bạn đạt được

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 6

Bạn càng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống thì người đố kỵ với bạn càng cảm thấy tồi tệ về bản thân. Và để cảm thấy dễ chịu hơn, họ sẽ tìm cách hạ thấp thành tích của bạn.

Nếu bạn có tin tốt, họ sẽ bắt đầu tìm kiếm điều gì đó tiêu cực để khiến bạn cảm thấy bạn thật kém cỏi. Ví dụ như khi bạn đạt điểm cao trong một môn học, họ có thể sẽ nói "Đừng mừng vội, từ giờ đến cuối năm vẫn còn thi nhiều thứ lắm".

Hoặc họ sẽ tìm cách gì để khoe mẽ bản thân, cốt để nhấn mạnh rằng họ giỏi hơn bạn. Ví dụ, "Có lần tôi đã đạt điểm cao nhất trong một môn học khó gấp nhiều lần môn học này".

7. Họ luôn muốn ở gần bạn

7 dấu hiệu cho thấy có người đang ghen tị với bạn ảnh 7

Có những người đố kỵ với bạn sẽ cố gắng tránh mặt bạn, có người lại muốn ở gần bạn hết mức có thể, thậm chí là theo dõi bạn.

Trên thực tế, trong một số nghiên cứu, người ta đã kết luận rằng sự ghen tị này có thể kết nối mọi người lại với nhau, nhưng không phải theo cách tốt đẹp. Những người ghen tị với bạn sẽ không bao giờ cho bạn cảm giác giống như có một người bạn thực sự.

Lý do người ghen tị với bạn luôn tìm cách để ở cạnh bạn nhiều hết sức có thể, thậm chí là theo dõi bạn, là bởi họ muốn trở nên giống bạn, muốn có những phẩm chất tốt đẹp bạn có. Hoặc trong trường hợp tệ nhất là họ bị ám ảnh bởi bạn.

Theo vietnamnet.vn
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.