7 công dụng tuyệt vời của những túi trà cũ khiến bạn bất ngờ

Bạn hoặc người thân thích uống trà hàng ngày và đã phải bỏ đi rất nhiều túi trà đã pha? Giờ đây, bạn sẽ có nhiều hơn một cách để tận dụng chúng.
7 công dụng tuyệt vời của những túi trà cũ khiến bạn bất ngờ
Hẳn là bạn đã quá quen thuộc với những túi trà mà chúng ta vẫn sử dụng để pha hàng ngày rồi. Và thông thường sau khi sử dụng thì chúng ta cho chúng vào thùng rác đúng không? Nhưng thực tế bạn có thể tận dụng những túi trà cũ này hơn thế nhiều!
7 công dụng tuyệt vời của những túi trà cũ khiến bạn bất ngờ ảnh 1
1. Làm sáng bóng gương

Không cần hóa chất tẩy rửa, để làm bóng gương trong phòng tắm bạn chỉ cần để túi trà đen ẩm và chà lên các vết bẩn, sau đó lau khô bằng vải mềm. Axit tannic của trà sẽ nhẹ nhàng loại bỏ các bụi bẩn, giữ gương sáng bóng.

túi trà 2

2. Loại bỏ dầu mỡ cho bát đĩa
Hẳn bạn đã dùng các loại nước rửa bát làm từ trà xanh rồi đúng không? Vậy bạn đã bao giờ nghĩ sẽ dùng bã trà để rửa bát chưa? Chỉ cần ngâm những chiếc đĩa đầy dầu mỡ trong nước ấm với 2 túi trà đã dùng là bạn có thể loại bỏ những vết bám dầu mỡ khó chịu mà không cần dùng bất kỳ chất tẩy rửa hóa học nào nữa. Không chỉ dầu mỡ, trà cũng giúp bạn loại bỏ nhiều vết bẩn trên bát đĩa, do vậy đừng ngại thử, bạn sẽ thích mê đó!
7 công dụng tuyệt vời của những túi trà cũ khiến bạn bất ngờ ảnh 3
3. Làm vườn
Ngâm túi trà đã dùng vào nước, dung dịch trà pha loãng này sau đó bạn hãy dùng để tưới cây. Cách sử dụng nước trà để tưới cây này sẽ giúp cây nhà bạn tránh khỏi việc bị nhiễm nấm, đó chính là lý do tại sao mà bạn hay thấy ở các vùng quê, bã trà và nước trà còn thừa thường được đổ vào các bồn cây. Ngoài ra, bạn có thể ủ bã trà vào trong đất hay phân bón để trồng cây, cách này sẽ giúp tăng chất dinh dưỡng cho đất và giúp cây phát triển nhanh hơn.
7 công dụng tuyệt vời của những túi trà cũ khiến bạn bất ngờ ảnh 4
4. Làm sạch và khử mùi
Làm mới đồ gỗ, sạch đồ kính
Vẫn là dùng nước pha lần hai của túi trà để làm sạch và làm sáng bóng lớp sơn của sàn gỗ hay các đồ nội thất làm từ gỗ trong nhà bạn. Tương tự như vậy, dùng một miếng vải mềm lau lên các cửa sổ, cửa kính ra vào, hay bất kỳ bề mặt kính, gương nào trong nhà, nước trà sẽ trả lại vẻ sáng bóng cho các món đồ kính và thủy tinh này.
túi trà 3

Khử mùi thảm
Bạn có thể sử dụng những túi trà đã qua sử dụng để làm sạch và khử mùi thảm sàn nhà. Lưu những túi trà đã dùng vào một cốc nước đặt trong tủ lạnh để giữ cho chúng khỏi hỏng cho tới khi bạn có đủ số lượng cần thiết để phủ toàn bộ bề mặt thảm bạn cần làm sạch. Sau đó mở miệng túi trà ra để cho chúng khô bã trà bên trong cho tới khi chúng còn hơi ẩm nhưng không quá ướt. Rắc những lá trà này lên trên thảm và chờ cho tới lúc chúng khô hẳn. Sau đó dùng máy hút chân không hút bỏ, hoặc dùng chổi sạch quét chúng đi. Thảm nhà bạn sẽ được hương trà làm dịu đi mùi khó chịu.
Trong lành không khí
7 công dụng tuyệt vời của những túi trà cũ khiến bạn bất ngờ ảnh 6
Treo những túi trà ở các góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà luôn tươi mát và trong lành
Thêm một vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích vào những túi trà khô đã sử dụng để giúp không khí nhà và ô tô bạn, văn phòng làm việc trở nên tươi mát hơn. Khi mùi hương biến mất, bạn chỉ việc nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào là được. Lá trà có tác dụng hấp thu mùi để diệt khuẩn mùi trong không khí, tinh dầu giúp không gian luôn thơm mát.
5. Trung hòa mùi các món đồ gia dụng
Tương tự như việc làm sạch và khử mùi hôi của thảm, bạn cũng có thể dùng những túi trà để loại bỏ mùi hôi ở các món đồ trong nhà: chẳng hạn như thùng rác, các bình, lọ lâu ngày không sử dụng. Bỏ những túi bã trà vào một bình nước, để chúng vào tủ lạnh để giữ mùi được tươi mới. Sau đó thả vài túi trà khô đã sử dụng xuống đáy thùng rác để loại bỏ mùi hôi của rác, hay bỏ vào những bình lọ lâu ngày không sử dụng.
6. Chống côn trùng
Bỏ thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào những túi trà sẽ giúp nhà bạn loại bỏ được đám côn trùng đáng ghét, không chỉ vậy, mùi bạc hà sẽ tạo cảm giác luôn tươi mát cho nhà bạn.
7. Khử mùi hôi trong giày

Đối với những người ra nhiều mồ hôi chân, các đôi giày sẽ cần khử mùi lập tức. Rất dễ dàng, hãy cho các túi trà này vào trong giày, nếu không khiến đôi giày trở nên thơm tho thì ít nhất chúng sẽ tẩy sạch các mùi khó chịu đang tồn tại.

túi trà 4

Hẳn là sau khi đọc bài viết này, bạn cũng sẽ bắt đầu tích trữ những túi trà cũ để khi cần dùng đến. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bã trà chỉ giữ được 1 ngày trong nhiệt độ thường, và một thời gian nhất định trong tủ lạnh (bởi lẽ trà cũng là thực phẩm). Cho nên, trước khi sử dụng hãy ngửi thử mùi trà, nếu túi trà vẫn còn mùi thơm hãy đem ra dùng, nếu không hãy bỏ chúng đi.
Theo afamily.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.