7 bị can thuộc 2 trung tâm đăng kiểm ở Hưng Yên bị bắt tạm giam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can thuộc 2 trung tâm đăng kiểm có địa chỉ tại tỉnh Hưng Yên.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hưng Yên 89-02S.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hưng Yên 89-02S.

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án Giả mạo trong công tác và Nhận hối lộ đồng thời ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 7 bị can thuộc 2 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hưng Yên 89-02S (địa chỉ tại xã Bảo Khê, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên); Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 89-05D (địa chỉ tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và nơi ở của 7 bị can trên.

Danh tính các bị can gồm: Nguyễn Thanh Sơn (SN 1982, nguyên là Phó giám đốc, Đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm 89-02S – bị can hiện là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 89-05D); Trịnh Văn Chương (SN 1975, Phó phòng phụ trách phòng kỹ thuật, Đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm 89-02S); Đỗ Hồng Văn (SN 1972, Đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm 89-02S).

Vũ Sỹ Kiên (SN 1988, Đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm 89-02S); Đỗ Thành Luân (SN 1985, Đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm 89-05D); Bùi Ngọc Tân (SN 1981, nguyên là Đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm 89-02S); Chu Sỹ Quý (SN 1983, nguyên là Đăng kiểm viên bậc cao của Trung tâm đăng kiểm 89-02S).

Cơ quan công an xác định, trong quá trình tham gia dây chuyền kiểm định đối với 3 xe ô tô tải tại Trung tâm đăng kiểm 89-02S, các bị can trên đã bỏ qua các lỗi vi phạm thuộc trường hợp từ chối kiểm định, không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận kiểm định.

Các đối tượng sau đó đã lập các Phiếu kiểm định với kết quả đạt và sử dụng hình ảnh đăng kiểm cũ của xe (đã đủ điều kiện) lưu trữ tại máy tính của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hưng Yên để sao chép, chỉnh sửa in lên Giấy chứng nhận kiểm định mới của xe và cấp Giấy chứng nhận kiểm định trái quy định cho 3 xe ô tô tải nêu trên.

Bên cạnh đó, cơ quan công an xác định, ngày 31/8/2021, với vai trò là giám đốc Trung tâm đăng kiểm 89-05D, Nguyễn Thanh Sơn đã nhận số tiền 10 triệu đồng của 1 cá nhân để lập hồ sơ cải tạo xe cơ giới khống và kiểm định, cấp Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo cho 1 xe ô tô tải.

Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.