6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10

Apple có thể làm gì để nâng cao trải nghiệm trên iPhone? Dưới đây là 6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10:
6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10

Ẩn ứng dụng

Nếu không dùng đến một số ứng dụng, bạn sẽ muốn “tống” chúng vào một thư mục riêng để chúng không còn xuất hiện trên màn hình chủ nữa. Đây chính là yêu cầu hàng đầu của người dùng iOS với Apple.

6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10 ảnh 1

Được lựa chọn không tải trước ứng dụng không cần thiết

Một số ứng dụng của Apple không cần thiết phải tồn tại trên thiết bị. Thay vì tải sẵn các chương trình như Tips và Game Center trên iPhone, hãy để người dùng quyết định tải sau từ App Store.

6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10 ảnh 2

Thiết lập ứng dụng mặc định

Sòng phẳng mà nói có nhiều ứng dụng tốt hơn ứng dụng gốc do Apple phát triển. Tuy nhiên, bạn vẫn bị “ép” phải dùng các phần mềm của Apple cho các tác vụ cơ bản như email hay lịch. Người dùng sẽ hài lòng nếu Apple cho họ quyền lựa chọn ứng dụng bên thứ ba.

6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10 ảnh 3

Thêm lưu trữ miễn phí trên iCloud

Apple chỉ cho bạn 5GB dung lượng miễn phí với mỗi tài khoản iCloud. Trong khi đó, Google lại biếu không những 15GB.

Trong thời đại này, 5GB là không đủ để sao lưu tất cả ảnh, ứng dụng, tin nhắn hay mọi thứ khác từ iPhone. Rất nhiều người phải trả thêm nếu muốn có đủ chỗ để lưu trữ. Apple nên cho đi nhiều hơn như các đối thủ của mình.

6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10 ảnh 4

Cho phép lập trình viên tiếp cận con chip NFC trong iPhone

Chip NFC trong iPhone là thứ để Apple Pay tương tác với các thiết bị thanh toán đầu cuối. NFC còn có nhiều tác dụng khác ngoài việc thanh toán di động nhưng Apple vẫn kiên quyết không cho lập trình viên đụng vào. Ngược lại, Google lại cho phép đối tượng này dùng NFC với ứng dụng của họ trên Android.

6 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10 ảnh 5

Cải thiện Touch 3D

3D Touch muốn thay đổi cách chúng ta sử dụng iPhone nhưng các lập trình viên và kể cả Apple đều chậm chạp ứng dụng nó. Người dùng muốn thấy iOS 10 mang đến các phương thức và tiêu chuẩn mới cho 3D Touch

Theo ITC News
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?