6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng 

GD&TĐ - Dưới đây là những tiêu chuẩn làm đẹp tạo nên vẻ riêng biệt, cá tính cũng như hình ảnh của những ngôi sai nổi tiếng.

Lông mày rậm

6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng  ảnh 1

Xu hướng để lông mày rậm và hoang trong thời đại Victoria có vẻ đã được thay đổi không ngừng trong suốt những năm qua. 

Thập niên 20 chứng kiến sự trỗi dậy của kiểu lông mày cực mỏng, sau đó chuyển thành vòm nhọn. Tiếp theo là vẻ ngoài táo bạo của các huyền thoại Hollywood như Marilyn Monroe và Elizabeth Taylor. 

Tuy nhiên, phong cách lông mày rậm đang thống trị thời điểm hiện tại của chúng ta với nhiều người mẫu nổi tiếng và những ngôi sao hạng A được công nhận nhờ cặp lông mày dày đặc trưng của họ.

Những bộ đồ in hoa được tô điểm cho nam giới

6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng  ảnh 2

Chúng ta có thể nghĩ về những họa tiết in hoa mỏng manh như một biểu tượng của sự nữ tính. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hoa dành cho nam giới không phải ngày nay mới ra đời. 

Ngày nay, nhiều người nổi tiếng nam đang mặc những bộ quần áo thể thao được tô điểm bằng những bông hoa và hoa văn trang nhã, chứng tỏ rằng bất cứ ai cũng có thể mặc những họa tiếc sặc sỡ, nổi bật này.

Mái tóc được thiết kế tỉ mỉ

6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng  ảnh 3

Trong các sự kiện đặc biệt hoặc xuất hiện trên thảm đỏ, một số người nổi tiếng đã táo bạo lựa chọn những kiểu tóc lộng lẫy trông giống tác phẩm nghệ thuật hơn là tóc thật. Tuy nhiên, kiểu tóc lập dị này không dành riêng cho thời hiện đại của chúng ta.

Vào thế kỷ thứ XVIII, Marie Antoinette, nữ hoàng của nước Pháp, được biết đến với kiểu tóc búi cao bất chấp mọi tỷ lệ. Đôi khi, những kiểu tóc tượng trưng này được sử dụng để đánh dấu các sự kiện lịch sử như để tôn vinh một chiến thắng của hải quân Pháp.

Mắt cáo

6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng  ảnh 4

Mặc dù nó đã chứng kiến sự gia tăng đột biến nhờ các nền tảng truyền thông xã hội và những người nổi tiếng, nhưng phẫu thuật mắt cáo không còn là một thủ thuật gần đây. 

Nó được một bác sĩ ở Honolulu phát minh ra cách đây 50 năm sau khi lấy cảm hứng từ đôi mắt của người châu Á. Nó nhằm mục đích mang lại cho vùng mắt một cái nhìn trẻ trung hơn và mở rộng khuôn mặt bằng cách nâng cao góc ngoài của lông mày.

Cắt tóc Pixie

6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng  ảnh 5

Kiểu tóc pixie lần đầu tiên được phổ biến vào những năm 1950 bởi các nữ diễn viên như Audrey Hepburn trong Roman Holiday và Mia Farrow trong Rosemary"s Baby.

Vào thời kỳ mà phụ nữ được mong đợi để tóc dài, cần rất nhiều can đảm để đi ngược lại các chuẩn mực của xã hội. Không chỉ là một phong cách đơn giản, cắt tóc ngắn chắc chắn là một tuyên bố chống lại sự phù hợp và thể hiện sự trao quyền cho phụ nữ.

Tóc vàng quyến rũ

6 tiêu chuẩn sắc đẹp làm nên thương hiệu của người nổi tiếng  ảnh 6

Mái tóc vàng, gò má rõ nét và nụ cười trắng như ngọc là những vẻ ngoài mà Hollywood có vẻ mê mẩn.

Khi chúng ta nghĩ về Jean Harlow, Marilyn Monroe hay Mae West… thì một trong những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta là mái tóc vàng đặc trưng của họ.

Hình ảnh máu tóc vàng đặc trưng đó đã biến họ thành những biểu tượng phong cách mãi mãi được khắc ghi trong lòng người hâm mộ qua nhiều thế kỷ.