6 sự thật “phũ phàng” về việc du học

GD&TĐ - Dù đang chuẩn bị cho một chuyến du học hay chỉ đang nghĩ về nó, ắt hẳn bạn đều sẽ ít nhiều mơ mộng về những điều sau đây.
6 sự thật “phũ phàng” về việc du học

1. Mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới và bạn sẽ không lãng phí nó dù chỉ một giây

Thực tế: Mỗi ngày đúng là một cuộc phiêu lưu mới, nhưng bạn thì vẫn chỉ là một sinh viên mà thôi. Bạn còn rất nhiều thứ cần thực hiện liên quan đến việc học, và thậm chí vẫn sẽ cảm thấy lười biếng kể cả khi bạn đang sống ở châu Âu. Đôi lúc bạn còn chẳng muốn làm việc gì ngoại trừ được ngủ cả ngày.

Dù là ở đâu thì thói quen vẫn là thói quen, nhưng hãy tự nhắc nhớ mình bạn nhé.

2. Mọi người đều nói tiếng Anh

Thực tế: Có nhiều người bản địa không nói được tiếng Anh, vì vậy bạn cần học cách giao tiếp với họ bằng những phương pháp khác. Hãy thử học một vài từ phổ biến trong ngôn ngữ của họ, chắc chắn họ sẽ rất cảm kích và điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều.

3. Giờ ngủ trưa thật tuyệt vời, tất cả mọi người đều sẽ đồng loạt ngừng hoạt động chỉ để cùng ngủ với nhau

Thực tế: Thật chất thì giờ ngủ trưa khá bất tiện vì hầu hết các cửa hàng, quán ăn và cả ngân hàng đều sẽ đóng cửa trong suốt thời gian này.

6 sự thật

4. Bạn sẽ yêu một anh chàng ngoại quốc và sống hạnh phúc mãi mãi

Thực tế: Dù là một anh chàng ngoại quốc thì tình yêu vẫn là tình yêu, bạn vẫn có thể bị "đá" như thường. Hơn nữa, bạn sẽ lại trở về nước sau khi kết thúc khóa học và khoảng cách chính là thứ làm tình yêu mòn dần.

5. Bạn sẽ có những tình bạn vĩnh cửu với các du học sinh khác

Thực tế: Du học sinh đến từ rất nhiều nơi trên thế giới với nhiều tính cách khác nhau, và chắc hẳn bạn sẽ gần như phát điên với rất nhiều người vì tính cách đối lập. Đừng quá mơ mộng, hãy bỏ qua những người bạn thấy không hợp để dành thời gian cho người khác.

6. Bạn sẽ chẳng hề nhớ nhà vì đang tận hưởng cuộc sống tuyệt vời

Thực tế: Bạn sẽ ít nhất một lần khóc vì nhớ nhà, nhất là khi gặp chuyện không vui ở đất nước xa lạ. Rồi bạn sẽ bắt đầu bối rối không biết mình đang và sẽ làm gì, điều duy nhất bạn mong là chuyến ghé thăm của mẹ.

Nhớ nhà là một điều không thể tránh khỏi, nhưng đó chỉ xảy ra trong một giai đoạn mà thôi. Hãy cố gắng vượt qua nó càng sớm càng tốt.

Theo bestie