6 năm tù cho kẻ đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc em vợ

Sáng 30/12, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử đối tượng Trương Văn Lài (50 tuổi, trú xã Thịnh Lộc, Lộc Hà) về hành vi “Giết người”.
Đối tượng Trương Văn Lài trước vành móng ngựa. Ảnh: HY
Đối tượng Trương Văn Lài trước vành móng ngựa. Ảnh: HY

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 11/5, Lài tới nhà em vợ góa chồng với mục đích gạ gẫm em vợ nhưng bị từ chối, đuổi ra khỏi nhà. Do bức xúc vì bị từ chối, Lài đã nảy sinh ý định giết góa phụ.

30 phút sau, Lài lấy một chai thuốc trừ sâu quay lại nhà người đàn bà này và đổ xuống giếng sinh hoạt và ấm nước uống để trong góc bếp của gia đình nhằm mục đích đầu độc em vợ.

Sáng hôm sau, người phụ nữ ngủ dậy ra giếng lấy nước nấu ăn phát hiện giếng trong nước và ấm có mùi thuốc sâu nên trình báo sự việc tới nhà chức trách.

Theo cơ quan công tố, sau khi gây án, Lài đã chủ động nói với vợ đã đổ thuốc sâu xuống giếng nhà cô em, sau đó tới xin lỗi và bỏ tiền ra thuê người đào lại giếng cho chị này.

Tại phiên tòa, đối tượng Lài khóc và cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Xét thấy hành vi của bị cáo là liều lĩnh, côn đồ, chỉ vì dục vọng thấp hèn mà có ý định giết người. Việc bị hại không chết và tổn hại sức khỏe là do kịp thời phát hiện, hội đồng xét xử đã ra quyết định xử phạt đối tượng Trương Văn Lài 6 năm tù giam.

Theo Thanh Tra
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.