6 mức đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế đánh giá kết quả rèn luyện của người học đào tạo trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy.
6 mức đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên

Theo dự thảo, kết quả rèn luyện được phân thành các loại: Xuất sắc, tốt, khá, trung bình, yếu và kém.

Cụ thể, điểm rèn luyện được đánh giá bằng thang điểm 100. Từ 90 đến 100 điểm là loại xuất sắc; từ 80 đến dưới 90 điểm - loại tốt; từ 65 đến dưới 80 điểm - loại khá;

Từ 50 đến dưới 65 điểm - loại trung bình; từ 35 đến dưới 50 điểm - loại yếu; dưới 35 điểm - loại kém.

Kết quả đánh giá, phân loại rèn luyện của người học phải được công bố công khai và thông báo cho người học biết trước 20 ngày trước khi ra quyết định chính thức.

Việc đánh giá kết quả rèn luyện của người học được tiến hành định kỳ theo học kỳ, năm học và toàn khoá học.

Điểm rèn luyện của học kỳ là tổng điểm đạt được của 5 nội dung đánh giá chi tiết của trường.

Điểm rèn luyện của năm học là trung bình cộng của điểm rèn luyện các học kỳ của năm học đó.

Điểm rèn luyện toàn khoá là trung bình chung của điểm rèn luyện các học kỳ của khoá học.

Kết quả phân loại rèn luyện từng học kỳ, năm học của người học được lưu trong hồ sơ quản lý học sinh, sinh viên của trường, được sử dụng trong việc xét duyệt học bổng, xét khen thưởng - kỷ luật, xét thôi học, ngừng học, xét lưu trú ký túc xá, xét giải quyết việc làm thêm, miễn giảm chi phí, dịch vụ và học tập….

Kết quả phân loại rèn luyện toàn khoá học của người học được lưu trong hồ sơ quản lý học sinh, sinh viên của trường, làm căn cứ để xét thi tốt nghiệp, ghi vào bảng điểm kết quả học tập, rèn luyện, bằng tốt nghiệp và lưu trong hồ sơ tốt nghiệp của người học khi ra trường.

Người học có kết quả rèn luyện xuất sắc được nhà trường xem xét biểu dương, khen thưởng.

Người học bị xếp loại rèn luyện yếu, kém trong hai học kỳ liên tiếp thì phải tạm ngừng học ít nhất một học kỳ ở học kỳ tiếp theo và nếu bị xếp loại rèn luyện yếu, kém hai học kỳ liên tiếp lần thứ hai thì sẽ bị buộc thôi học.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.