6 kiểu tóc ngắn giúp gương mặt nhỏ gọn thanh thoát, lại "ăn gian" tuổi

Một kiểu tóc ngắn vừa đủ để khoe đôi xương quai xanh gợi cảm, tôn phần cổ cao mảnh mai và có thể giúp gương mặt nhỏ xinh trẻ ra đến vài tuổi.

Xu hướng tóc ngắn vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, kiểu tóc trẻ trung mới mẻ này vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm trong năm 2021. Và hiện tại là khoảng thời gian mà rất nhiều chị em muốn làm mới diện mạo của mình để đón Tết Nguyên Đán sắp tới.

Nếu bạn chưa bao giờ "xuống tóc" thì đây là gợi ý tuyệt nhất để các nàng tưởng tượng ra kiểu tóc ngắn mà bạn muốn thử nghiệm, tóc ngắn "xương đòn" chính là kiểu tóc tuyệt nhất lúc này. Một kiểu tóc ngắn vừa đủ để khoe đôi xương quai xanh gợi cảm, tôn phần cổ cao mảnh mai và có thể giúp gương mặt nhỏ xinh trẻ ra đến vài tuổi.

* Tóc bob chia ngôi lệch: Kiểu tóc ngắn chia ngôi 3:7 này lúc nào cũng mang lại hiệu ứng dày dặn và bồng bềnh hơn cho mái tóc. Những nàng tóc mỏng nên thử nghiệm cách chia ngôi thú vị này. Với những nàng mặt to tròn muốn gương mặt thon gọn nhỏ xinh hơn có thể uốn nhẹ phần đuôi tóc và để mái chéo dài.

Tóc ngắn giúp mặt nhỏ - Ảnh 1.

* Tóc bob uốn cong chữ CĐiểm đặc biệt nhất của kiểu tóc này chính là phần đuôi tóc, sau khi cắt lớp thì phần tóc từ dưới cằm sẽ uốn vào trong theo hình chữ C. Với cách uốn này phần đuôi tóc sẽ trông dài và dài hơn, nhờ vậy tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ lại. Các nàng cổ ngắn hơn nên để kiểu tóc này nhìn sẽ thanh thoát và cân đối hơn.

Tóc ngắn giúp mặt nhỏ - Ảnh 2.

* Tóc bob chia ngôi ngẫu hứng: Thay vì uốn xoăn thì chỉ cần cắt ngắn chạm gáy là phần đuôi tóc sẽ ôm lấy khuôn mặt. Kiểu tóc để lộ phần trán thanh thoát nên rất hợp với những nàng trán, mặt tròn.

Phần đuôi tóc ôm nhẹ sẽ giúp gương mặt nhìn nhỏ nhắn hơn, đây cũng là kiểu tóc hack tuổi vi diệu nhất trong tất cả các kiểu tóc ngắn mà các nàng từng biết.

Tóc ngắn giúp mặt nhỏ - Ảnh 4.

* Tóc cắt thẳng, mái thưa để dài: Kiểu tóc ngắn đơn giản không uốn xoăn hay tạo lớp lại thêm nét cá tính cho vẻ ngoài của các nàng. Tuy nhiên hãy chú ý đừng cắt quá ngắn nhìn sẽ mất nét nữ tính mềm mại, chiều dài chạm gáy là hoàn hảo cho kiểu tóc thú vị này.

Tóc ngắn giúp mặt nhỏ - Ảnh 5.

* Tóc layer, mái lưa thưa cong nhẹ: Kiểu tóc được cắt tỉa layer với những lọn cong đầy ngẫu hứng thêm nét nữ tính và mềm mại cho nhan sắc của các nàng. Nhất là khi để mái lưa thưa, gương mặt chắc chắn nhỏ xinh thon gọn trông thấy, những lọn layer không quá ôm sát nhưng đủ để che đi nhược điểm mặt to, má bánh bao cho mọi cô nàng.

Tóc ngắn giúp mặt nhỏ - Ảnh 6.

* Tóc layer uốn xoăn chia ngôi giữa: Cầu kỳ nhất là kiểu tóc uốn lọn nhẹ nhàng này, tưởng đâu chỉ cần cắt layer là có được những lọn xoăn ngẫu hứng kia cần được uốn lọn cẩn thận mới có thể bồng bềnh như ý. Nhưng bù lại, đây lại là kiểu tóc càng "rối" càng đẹp, bạn chẳng cần chải chuốt mỗi ngày vẫn có được độ bồng bềnh mềm mại. Kiểu tóc giúp vầng trán cao và thanh thoát hơn, mặt cũng cân đối hài hòa hơn nhiều.

Tóc ngắn giúp mặt nhỏ - Ảnh 7.
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.