Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

6 đồ vật phổ biến nên ngừng sử dụng ngay lập tức

19/04/2019, 21:17 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-1

Sản phẩm làm từ xốp: Các loại cốc, bát, thùng đựng bằng xốp có hại tới sức khỏe và môi trường của chúng ta.

Xốp chứa styrene, loại hóa chất độc hại có liên quan chặt chẽ đến việc phát triển ung thư, giảm thị lực và thính giác, tổn thương hệ thần kinh. Hóa chất này được giải phóng và xâm nhập vào cơ thể của con người khi bạn ăn thức ăn nóng đựng trong đĩa, cốc xốp.

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-2

Các sản phẩm từ gỗ ép: Các loại bàn, ghế, tủ làm từ gỗ ép thường chứa urê-formaldehyde, giải phóng formaldehyde trong nhà của bạn.

Nếu căn nhà càng nóng và ẩm, gỗ ép sản xuất formaldehyde càng nhiều. Tiếp xúc lâu dài với các sản phẩm này có thể dẫn đến bệnh phổi, hen suyễn và thậm chí là ung thư.

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-4

Hương muỗi: Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khói phát ra từ một vòng hương muỗi đang cháy tương đương với khói của 75-137 điếu thuốc. Con số này có thể làm cho bất kỳ sinh vật sống nào, bao gồm con người, có nguy cơ mắc các bệnh phổi khác nhau.

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-5

 Máy làm mát không khí: Sản phẩm này có chứa các nguyên tố như terpen và ete glycol gốc ethylene. Trong khi terpen kết hợp với ozone từ không khí gây hại, ete glycol là một chất độc hại.
Ngoài ra, máy làm mát không khí giải phóng paradichlorobenzene gây hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là khi được sử dụng trong một khu vực nhỏ hoặc trong một căn phòng thông gió kém.

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-6

Băng phiến: Sản phẩm này là cách tốt nhất để giữ quần áo của bạn tránh bị gián làm ổ. Tuy nhiên, hơi nước chúng phát ra trong khi bảo vệ quần áo rất nguy hiểm.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những yếu tố chính của băng phiến là paradichlorobenzene gây ra ung thư ở động vật. Mặc dù tác động đối với sức khỏe con người vẫn chưa được chứng minh, bạn nên thận trọng khi sử dụng. Bên cạnh đó, một số băng phiến có chứa một hóa chất gọi là naphthalene, phá hủy các tế bào hồng cầu nếu con người tiếp xúc với nó trong một thời gian dài.

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-7

Sản phẩm mỹ phẩm: Phthalates, còn được gọi là chất hóa dẻo, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe với cơ quan sinh sản ở động vật, điều đó có nghĩa là những rủi ro cho con người cũng có. Phthalates có trong các sản phẩm làm đẹp, trong chất khử mùi, dầu gội và thuốc xịt tóc. Do vậy, bạn nên kiểm tra thành phần của chúng trước khi mua.

8 loại đồ vật phổ biến bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức-8

Cây nhang: Mùi thơm của những cây nhang tỏa ra trong nhà bạn cũng nằm trong danh sách những yếu tố nguy hiểm nhất.

Giống như hương muỗi, khói mà chúng thải ra có chứa một số hợp chất nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Chúng có thể gây ra bệnh hen suyễn, vấn đề về phổi và ung thư.

Theo news.zing.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm