6 điều tối kỵ trong lần hẹn hò đầu tiên nếu không muốn đối phương cao chạy, xa bay

Trong buổi hẹn hò đầu tiên nếu bạn phạm phải những sai lầm "ngớ ngẩn" sau thì khả năng có lần gặp thứ hai rất thấp.
Ấn tượng ban đầu rất quan trọng - Ảnh: Minh họa.
Ấn tượng ban đầu rất quan trọng - Ảnh: Minh họa.

- Đến muộn giờ

Chả ai thích sự chờ đợi. Việc khiến đối phương ngồi 1 mình trong khoảng thời gian dài sẽ tạo cho họ cảm giác cô đơn, lạc lõng và để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp. Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên gặp mặt, hãy chắc chắn rằng mình đến đúng giờ.

- Ăn mặc chải chuốt quá đà hay lôi thôi

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, vì thế, ngoài việc chú ý đến cách đi đứng, ăn nói, ứng xử, bạn cũng cần chuẩn bị trang phục thật tốt. Không cần phải quá chải chuốt, nhưng cũng đừng để đối phương phải “hoảng sợ” vì cách ăn mặc lôi thôi của bạn.

- Đừng tỏ ra quá thân mật

Cho dù người ngồi trước mặt bạn có thú vị, hấp dẫn đến đâu thì buổi hẹn hò đầu tiên cũng chỉ nên kết thúc bằng những nụ cười, và những ánh nhìn âu yếm mà thôi.

Nếu bạn thật sự thích họ hãy thể hiện điều đó qua đôi mắt. Đừng cố gắng để tiếp cận bằng các hành động như ngồi xích lại gần, cố tình tay chạm tay, hay đá chân dưới gầm bàn…

- Hạn chế “buôn dưa lê bán dưa chuột”

Trong buổi hẹn đầu tiên bạn nên hạn chế việc nghe điện thoại. Bởi hành động này cho thấy bạn đang không nghiêm túc trong mối quan hệ hoặc là bạn cảm thấy đối phương nói chuyện quá nhàm chán.

Trường hợp anh chàng này "dở" đến như vậy và bạn không muốn có cuộc hẹn thứ hai với anh ta thì hãy nghĩ đến chuyện dùng “chiêu” này để cắt đuôi.

- Không kể khổ/ khoe khoang

Sẽ chẳng ai cảm thấy thích thú khi phải ngồi cả tiếng đồng hồ chỉ để nghe người khác than thở về những khó khăn trong cuộc sống, hoặc là tự tán dương, khen ngợi mình. Đặc biệt, nam giới cực kỳ “dị ứng” với những cô gái thích nói chuyện về lương, về tiền nong ngay trong lần hẹn đầu.

- Liếc mắt ngắm nhìn một anh chàng hay cô nàng khác

Khi đối phương đang chăm chú nói về một vấn đề gì đó mà bạn lại đưa mắt liếc nhìn một người khách thì đúng là không nên. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy mình không được tôn trọng.

Theo Đời sống & Pháp luật
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.