6 dấu hiệu bạn không nên tiếp tục tập thể dục

Nếu cơ thể có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên tạm ngừng tập luyện và nên nghỉ ngơi.
6 dấu hiệu bạn không nên tiếp tục tập thể dục

1. Bạn cảm thấy choáng váng và chóng mặt.

Tập yoga

Thông thường, khi đứng sẽ giúp điều hòa huyết áp và giữ cho bộ não bộ tỉnh táo, cân bằng. Nhưng khi cơ thể bị lạnh hoặc nhịp tim không đều do bị chấn động đôi chút sẽ khiến bạn cảm thấy mệt và mất thăng bằng. Nếu tập luyện vào thời điểm này sẽ rất nguy hiểm và khiến mọi việc tồi tệ hơn .

2. Bạn đang đau nhức, và bạn đã đổ mồ hôi hay run.

Đó đều là dấu hiệu báo hiệu bạn có thể bị sốt, nó thể hiện cơ chế bảo vệ cơ thể của bạn để chống nhiễm trùng. Việc này đốt cháy một lượng lớn calo. Khi bạn nhấn vào phòng tập thể dục lúc bị sốt có thể bị ngất xỉu và kiệt sức.

3. Bạn đang buồn nôn hoặc nôn.

Nên tập luyện khi cơ thể không bị mệt mỏi. Ảnh minh họa

Không khí trong lành và nghỉ ngơi có thể xua tan cơn buồn nôn.Ngược lại việc tập luyện khiến cơ thể hoạt động với cường độ mạnh lại là thứ dễ khiến bạn dễ nôn ói và mệt mỏi.

4. Bạn trông lờ đờ và xanh xao.

Tập thể dục cần đúng cách, đúng lúc

Lờ đờ và xanh xao báo hiệu cơ thể bị mệt mỏi, thiếu năng lượng hoặc đang mắc một căn bệnh nào đó. Đây không phải là lúc thích hợp để bắt đầu việc luyện tập.

5. Miệng của bạn bị khô

Miệng khô khan có thể là dấu hiệu của sự mất nước. Việc tập luyện cũng khiến bạn đổ mồ hôi và bị mất nước. Bởi thế, rõ ràng chúng không phải là một sự kết hợp tuyệt vời. 

Khi cảm thấy miệng khô, bạn nên dừng tập luyện và dùng một thứ thức uống (như trà hay nước hoa quả, không nên uống cà phê hay rượu) để thay thế.

6. Bạn cảm thấy lạnh

Về lâu dài, tập luyện giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tập luyện với bài tập ngắn có thể tạm thời làm suy yếu hệ miễn dịch. Khi bạn đang tập luyện, nếu cảm thấy lả và mệt thì nên dừng lại và nghỉ ngơi.

Theo danviet.vn
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.