6 cách tự nhiên chữa lở miệng

Lở miệng tuy không nguy hiểm nhưng rất đau đớn khó chịu và thường thì phải một đến hai tuần mới lành.
6 cách tự nhiên chữa lở miệng

Lở miệng do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do vết thương hở nhỏ, lợi bị kích ứng, căng thẳng, thiếu chất, dị ứng thức ăn, thay đổi hormone, di truyền gia đình, hệ miễn dịch yếu… Phụ nữ thường bị lở miệng nhiều hơn nam giới.

Để những vết này lành nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng vài phương pháp tự nhiên dễ làm sau.

1. Tránh ăn đồ chua, nhiều đường

Acid trong thực phẩm có thể làm kích ứng vết lở thêm, tạo cảm giác bỏng rát, kéo dài thời gian lành. Vi khuẩn trong miệng bạn cũng biến đường thành acid không chỉ gây sâu răng mà còn khiến tình trạng lở miệng xấu đi.

6 cach tu nhien chua lo mieng - Anh 1

Khi lở miệng bạn nên hạn chế ăn đồ chua có nhiều acid. Hình minh họa.

2. Đổi kem đánh răng

Kem đánh răng và nước súc miệng chứa sodiuk lauryl sulfate có thể gây lở miệng với một số người. Bạn nên đổi sang loại không chứa SLS.

3. Súc miệng bằng nước muối

Muối làm sạch và khử nước khỏi vết lở khiến nó lành nhanh hơn, bớt đau hơn. Nhưng khi súc miệng bạn sẽ bị đau nhức rất nhiều. Bạn có thể dùng một thìa cà phê muối trộn với một cốc nước để dùng.

4. Baking Soda

Baking soda có thể thay thế nước muối vì nó có chất kiềm, giúp trung hòa acid trong miệng, giảm kích ứng, làm sạch và làm dịu vết lở.

Bạn dùng một thìa cà phê baking soda trộn với một cốc nước ấm, súc miệng vài lần trong ngày.

6 cach tu nhien chua lo mieng - Anh 2

Vết lở miệng cần một đến hai tuần mới lành hẳn.

5. Súc miệng với hydrogen peroxide

Cách này có thể chữa lành vết lở vì đây là chất khử trùng, làm sạch giúp vết lở lành nhanh, không gây đau nhức như nước muối. Nó cũng giúp giảm đau tạm thời.

6. Sữa magie

Hay còn gọi là magnesium hydroxide, thường dùng để chữa ợ chua và táo bón. Nó cũng có tác dụng như baking soda, có tính kiềm trung hòa acid, tạo màng mỏng bao quanh vết lở giúp tạm thời bớt kích ứng. Bạn có thể dùng nó để súc miệng hay dùng tăm bông bôi sữa vào vết lở.

Theo PLO
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.