6 bí quyết thắt chặt quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu

Biết cách ứng xử thông minh và khôn khéo thì dù mẹ chồng có khắt khe tới mấy cũng thấy thương yêu bạn thôi.
6 bí quyết thắt chặt quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu luôn là một bài toán muôn thuở. Làm thế nào để nàng dâu và mẹ chồng hòa hợp nhau không phải là một điều dễ làm được.

Dưới đây là những bí quyết giúp thắt chặt mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu.

1. Biết tôn trọng cha mẹ chồng

Biết tôn trọng ở đây không phải đơn giản là bạn chào hỏi, mà đó sự tâm lý, biết tôn trọng cha mẹ chồng ngay từ những điều đơn giản nhất như không gian riêng tư hay những sở thích cá nhân.

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên hỏi ý kiến cha/mẹ chồng. Nếu cha/mẹ không đồng ý thì nên tạm gác lại, chờ cơ hội thuyết phục sau. Đó là cách tôn trọng họ.

2. Biết làm công việc nhà dẫu bạn là “tiểu thư”, hay “người của công việc”

Ngày nay vai trò của người phụ nữ quan trọng ngang với vai trò của một người đàn ông trong gia đình. Chính bởi vậy việc phụ nữ vào bếp trổ tài với những món ăn ngon không còn khá phổ biến như khi xưa nữa. Vì ngày nay có không ít những nàng dâu giỏi giang trong công việc xã hội nhưng lại thấy xa lạ với công việc nhà với lí do: “Con bận việc công ty nên không đủ thời gian để làm việc nhà”. Hay đôi khi ỷ lại vào mẹ chồng khiến bà nghĩ “dâu lười” nên dần mất thiện cảm với bạn đấy.

Nàng dâu và mẹ chồng trở nên hòa hợp và thân nhau không phải là một điều đâu ai ai cũng làm được (Ảnh minh họa)

3. Có một công việc làm riêng ổn định

Không chỉ đàn ông là người luôn phải làm ra tiền, lo cho gia đình vì mặc nhiên họ đã là trụ cột trong gia đình. Mà cả khi bạn là phụ nữ bạn cũng cần tạo ra những khoản thu nhập từ công việc riêng của bạn.

Vì đôi khi chồng khuyên bạn ở nhà chăm con vì thu nhập của bạn không cao nhưng khi bạn đồng ý sẽ khiến mẹ chồng nghĩ rằng, họ đang có một cô con dâu “vô dụng” và luôn tạo áp lực cho con họ.

4. Biết quý trọng hạnh phúc gia đình

Hiện nay, tỉ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng khá cao. Nguyên nhân có thể xuất phát từ hai phía, nhưng điều quan trọng là người phụ nữ phải biết nắm giữ hạnh phúc gia đình.

Các bà mẹ chồng không thích những cô con dâu hay tranh cãi với chồng, thậm chí quát tháo chồng mình ngay trước mặt họ. Bởi vậy, bạn phải thật khéo léo trong cư xử, nếu không sẽ nhanh chóng mất thiện cảm của gia đình chồng.

5. Biết quan hệ với làng xóm

Khi đã kết hôn, cuộc sống gia đình bạn không chỉ bao gồm các thành viên mà còn có cả những người hàng xóm. Nếu bạn quan hệ xã hội không tốt sẽ gây ra mất đoàn kết.

Những câu chào hỏi ân cần không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng bạn sẽ nhận được những thiện cảm tốt của những người hàng xóm, và sẽ khiến mẹ chồng thấy hãnh diện thay vì một nàng dâu ngoan, lễ phép.

6. Biết giữ thể diện cho gia đình

Các nàng dâu mới nên biết giữ ý khi xuất hiện trước mặt cha mẹ chồng. Có thể bạn quen cách ăn mặc thoải mái khi ở nhà mình, nhưng ở về nhà chồng thì khác. Bạn không nên tùy tiện mặc đồ ngủ đi lại trong nhà, nhất là khi có khách tới chơi.

Bên cạnh đó các bạn cần chú ý đến vấn đề ăn mặc bạn cũng cần biết tôn trọng và cư xử thông minh với những tình huống có thể xảy ra bất chợt hằng ngày nữa.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ