50.000 người biểu tình phản đối khuynh hướng chống nhập cư tại Đức

Những người biểu tình phản đối Hội nghị của Đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức có khuynh hướng chống nhập cư.
50.000 người biểu tình phản đối khuynh hướng chống nhập cư tại Đức

Hôm nay (22/4), an ninh đã được thắt chặt tại thành phố Cologne của Đức, trong bối cảnh các nhà hoạt động cánh tả kêu gọi biểu tình phản đối Hội nghị của Đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) có khuynh hướng chống nhập cư, diễn ra tại thành phố này.

Cảnh sát Đức cho biết, có thể sẽ có tới 50.000 người tham gia biểu tình trong 2 ngày diễn ra Hội nghị của đảng Sự lựa chọn vì nước Đức.

50.000 nguoi bieu tinh phan doi khuynh huong chong nhap cu tai Duc - Anh 1

Biểu tình phản đối khuynh hướng chống nhập cư tại Đức.
(Ảnh minh họa: AAP)

Từ sáng sớm nay (22/4, theo giờ địa phương), một nhóm nhỏ người biểu tình đã tập trung tại nhà ga Cologne. Đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình khi những người biểu tình cố gắng vượt qua hàng rào an ninh. Cảnh sát thành phố Cologne khẳng định vẫn đang kiểm soát tình hình.

Mới được thành lập năm 2013, song Đảng Sự lựa chọn vì nước Đức đã giành được ghế Nghị viện tại 8 bang của Đức và thậm chí còn có ghế trong Nghị viện châu Âu.

Đảng cực hữu này cũng có những kế hoạch hướng tới cuộc tổng tuyển cử tại Đức trong năm nay. Ngày 30/4 năm ngoái, cảnh sát Đức đã bắt giữ khoảng 400 người biểu tình quá khích tụ tập để phong tỏa đường vào Hội chợ Stuttgart - nơi diễn ra Hội nghị toàn quốc Đảng Sự lựa chọn vì nước Đức./.

Theo VOV
Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.