50 suất học bổng đặc biệt dành cho sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 14/11, Quốc hội Bang Hessen CHLB Đức thông qua Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới trao 50 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội.
50 suất học bổng của Quốc hội Bang Hessen CHLB Đức dành cho sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội.
50 suất học bổng của Quốc hội Bang Hessen CHLB Đức dành cho sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, TS. Chu Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết: “Trường ĐH Luật Hà Nội rất vinh dự được đón nhận 50 suất học bổng đặc biệt của Quốc hội bang Hessen thông qua Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới và Văn phòng Hessen Việt Nam dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên đạt kết quả học tập tốt với trị giá 300 Euro/1 suất và nhiều sách chuyên ngành luật cho thư viện của trường.

50 suất học bổng đặc biệt dành cho sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Món quà nói trên là sự động viên, khuyến khích kịp thời và quý báu dành cho những sinh viên của Trường đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng đã phấn đấu vươn lên giành được những thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng đồng thời cũng là sự khích lệ cho các em khác trong quá trình học tập.

Tôi xin chúc mừng các em sinh viên của trường nhận được học bổng và mong rằng các em nhận thức sâu sắc ý nghĩa của nó và tiếp tục phát huy để đạt kết quả học tập tốt nhất, xứng đáng với sự tin yêu của các thầy cô và các nhà tài trợ”.

TS. Chu Mạnh Hùng cũng thay mặt nhà trường gửi lời cám ơn đến chính quyền và nhân dân Bang Hessen dành cho sinh viên và cán bộ giảng viên của nhà trường.

Còn theo chia sẻ của bà Astrid Wallmann – Chủ tịch Quốc hội bang Hessen CHLB Đức đã gửi lời chúc mừng các sinh viên đã nhận được học bổng, chúc các em học tốt.

Bà cũng đánh giá cao các thành tích học tập tốt của các bạn sinh viên nhận được học bổng, các em có thể tự hào về thành tích mình đã đạt được.

Là một trong 50 sinh viên vinh dự được nhận học bổng của Quốc hội Bang Hessen, em Nguyễn Thị Hương – sinh viên năm 3 ngành Luật Kinh tế, Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết: "Em rất vui khi biết tin mình được nằm trong một số những sinh viên được nhận học bổng Hessen CHLB Đức.

Học bổng này tạo thêm động lực để em cố gắng, rèn luyện bản thân để sau khi học xong em trở về quê để giúp đỡ người dân ở bản làng em.

Em sẽ đưa những kiến thức của mình tuyên truyền cho người nhân dân, nhận thức về pháp luật đối với người dân quê em, vì họ đang hiểu biết về Luật còn hạn chế và nhiều người vi phạm pháp luật vô tình".