5 việc cần làm đêm giao thừa Tân Sửu 2021 để cả năm may mắn, bình an

GD&TĐ - Ngoại trừ bữa tất niên, mỗi gia đình còn có thể làm các việc gì để chuẩn bị cho việc nghênh đón năm mới Tân Sửu được chu tất?
5 việc cần làm đêm giao thừa Tân Sửu 2021 để cả năm may mắn, bình an

Theo gợi ý của chuyên gia phong thủy Phùng Phương, 5 việc này cực đơn giản mà bạn có thể tự làm cho ngôi nhà của mình để thu hút những nguồn năng lượng tích cực tới cho gia đình bạn trong năm mới Tân Sửu 2021 này.

1. Bữa tất niên

Mọi người đều đã lý giải về bữa cơm đoàn viên trong đêm trừ tịch (đêm giao thừa). Song không ít các bạn lại bỏ qua các tiểu tiết xoay quanh điều này như: chớ mặc đồ đã quá cũ - bởi sau bữa cơm đoàn viên cũng là thời khắc nghênh đón Tài thần (đây vốn là vị Thần ưa thích sự chỉn chu, sạch sẽ; chỉ có Thần nghèo mới "thích nổi" trang phục cũ hay hỏng thôi)

Cạnh đó, chén đĩa luôn cần có đôi cặp, chủ về sự trọn vẹn, tương xứng. Ngay cả khi tình hình bệnh dịch vẫn còn diễn biến phức tạp đi nữa, nhiều người không thể về nhà dự bữa tất niên, vẫn nên gọi hình ảnh về cho người thân, gửi lời chúc Phúc, đoàn tụ

2. Đóng kín cửa và cửa sổ

Đóng lại Khí cũ, nghênh đón Khí mới. Sau 10 giờ tối đêm Giao thừa, cả nhà nên ở trong nhà, đóng tất cả các cửa và cửa sổ để ngăn các Khí trường tích cực không bị thoát ra ngoài; ngược lại, các khí trường tiêu cực (xấu) cũng không thể thâm nhập vào nhà.

Đợi đến 12 giờ đêm (chính thời khắc giao thừa) mới mở cửa đã chỉ định - hướng tốt - trước đó, để đón Tài khí, Quý khí và Hỷ Khí (chủ về an lành, như ý) mới của 1 năm tràn ngập, đưa lại hưng vượng cho ngôi nhà.

3. Mở cửa và cửa sổ

Khi chính thức 12 giờ - thời điểm bước sang ngày xuân năm mới đầu tiên, Nam chủ nhân sẽ mở cửa hướng Cát phương (hướng đẹp) nhằm nghênh đón Thần Tài. Năm nay, các hướng Cát tường (đẹp) sẽ gồm:

- Chính Đông (phương Thần Tài, đại biểu cho Tài khí)

- Tây Nam (phương cát hỷ, biểu trưng chi những điều may mắn, an lành)

- Đông Nam (hướng Quý Nhân, đại diện cho Quý khí).

4. Nghênh đón Cát Thuỷ (nguồn nước cát lành)

Nam chủ nhân đón vượng khí, nữ chủ nhân nhận tài khí. Ngoài những lời cầu chúc cát tường, cũng có thể sau 12 giờ (thời khắc giao thừa) mở vòi nước, lấy ly nước đầu tiên (gọi là nước giờ Tý - từ 23 giờ đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau) - được xem là mở đầu cho Hỷ tài viên mãn.

Nước này có thể dùng sau đó để uống, pha trà hay rửa mặt - chủ về cả năm được thuận lợi, hanh thông, hưng vượng như ý!

5. Tiền mừng tuổi

Thường bậc trưởng bối, người lớn tuổi sẽ mừng tuổi cho con trẻ trong nhà. Bạn cũng có thể tự mình mừng tuổi cho bản thân kèm lời chúc Phúc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi ra các tâm nguyện, cho vào một phong bì đỏ sau đó đặt nơi gối mình nằm chủ về 1 năm "Tâm tưởng, sự thành" như ý.

(Thông tin chỉ mang tính tham khảo).