5 vật dụng tuyệt đối không được dùng giấm tẩy rửa

Giấm có tác dụng làm sạch tốt nhưng bạn không nên sử dụng với các đồ dùng dưới đây.

Vết bẩn do trứng

Nhiều cho rằng giấm có thể làm sạch mọi vết bẩn. Tuy nhiên, sự thật là bạn không nên dùng giấm để lau vết bẩn do trứng gây ra. Khi lỡ làm dính trứng sống lên các đồ vật trong nhà hoặc dưới sàn nhà, bạn không được dùng giấm ăn để lau rửa bởi axit trong giấm sẽ làm trứng đông lại và khó loại bỏ hơn.

Khi làm dính trứng sống ra các đồ vật hay nền nhà, bạn hãy lấy khăn giấy lau sạch. Sau đó hòa nước rửa chén với nước ấm để lau lại một lần nữa.

Bàn là

Bàn là cũng là một vật dụng bạn không nên làm sạch bằng giấm. Dùng giấm để vệ sinh bàn là có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị. Thay vào đó, bạn hãy làm sạch theo hướng dẫn của nhà sản xuất để giữ bàn là bền đẹp.

vat-dung-khong-nen-dung-giam-de-ve-sinh-01

Sàn gỗ

Nhiều người cho rằng dùng giấm pha loãng với nước để làm sạch sàn gỗ sẽ giúp loại bỏ vết bẩn và làm sàn sáng bóng hơn. Tuy nhiên, giấm có thể phá hủy lớp sơn bảo vệ bên ngoài khiến sàn gỗ bị hỏng. Nếu muốn làm cách này, hãy đảm bảo pha loãng giấm với nước và lau thử trên một vùng nhỏ ở góc khuất trước khi áp dụng cho toàn bộ sàn nhà.

Điện thoại, máy tính bảng, laptop

Đối với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, bạn tuyệt đối không nên dùng giấm để lau rửa. Hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc sử dụng khăn sạch để lau. Lớp phủ chống dính vân tay trên điện thoại hoặc máy tỉnh bảng có thể hỏng nếu tiếp xúc với axit trong giấm.

vat-dung-khong-nen-dung-giam-de-ve-sinh-02

Vết mực dính trên vải

Dùng giấm đổ vào vết mực trên quần áo sẽ khiến nó càng bám chặt và khó làm sạch hơn. Thay vào đó, bạn hãy dùng cồn thấm lên vết mực và giặt lại bằng nước sạch là được.

Đá granit và đá cẩm thạch

Giấm có thành phần là axit sẽ bào mòn bề mặt các loại đá tự nhiên. Do đó, bạn không nên sử dụng giấm để làm sạch các vật dụng bằng đá, sàn đá... Hãy dùng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc pha loãng nước rửa bát với nước ấm để vệ sinh mặt đá.

Theo Khoevadep