5 thói quen sai lầm khi làm sạch phòng tắm cần bỏ ngay lập tức

Làm sạch phòng tắm được coi là thách thức không hề nhỏ trong công cuộc dọn nhà của chúng ta. 5 thói quen làm sạch phòng tắm mà bạn cần loại bỏ ngay vào năm 2019 này sẽ được liệt kê ngay bên dưới.
5 thói quen sai lầm khi làm sạch phòng tắm cần bỏ ngay lập tức

1. Không làm sạch tường, rèm phòng tắm

Bạn có thể dành hàng giờ đổ mồ hôi khi bạn cố gắng chà tường mỗi tháng vài lần hoặc có thể đi con đường dễ dàng hơn: Sau mỗi lần tắm, hoặc ít nhất là sau vài lần hãy lau tường ngay.

Để cửa phòng tắm luôn sạch khô: Đóng rèm tắm của bạn lại, cho phép tất cả các nếp gấp của nó dễ dàng tiếp cận với không khí hơn, giúp nó khô nhanh hơn và tránh nấm mốc phát triển.

Hãy loại bỏ 5 thói quen sai lầm khi làm sạch phòng tắm này ra khỏi cuộc sống của bạn ngay - Ảnh 1.

Bạn có thể dành hàng giờ đổ mồ hôi khi bạn cố gắng chà tường mỗi tháng vài lần hoặc có thể đi con đường dễ dàng hơn: sau mỗi lần tắm, hoặc ít nhất là sau vài lần hãy lau tường ngay.

2. Giẫm lên khăn

Khi bạn bắt đầu dọn dẹp phòng tắm, bạn có bắt đầu bằng cách nhặt khăn khỏi sàn không? Bạn có thể nghĩ rằng danh sách các thói quen làm sạch phòng tắm tồi tệ chỉ liên quan đến khái niệm tốt hay làm sạch.

Nhưng làm thế nào để bạn giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ cũng rất quan trọng. Để khăn lau trên sàn nhà khiến chúng ẩm ướt và phát sinh nấm mốc.

Khi bạn làm sạch phòng tắm lớn, hãy bỏ ra 10 phút để đặt móc và bóc vết bẩn trên tường hoặc cửa.

Hãy loại bỏ 5 thói quen sai lầm khi làm sạch phòng tắm này ra khỏi cuộc sống của bạn ngay - Ảnh 2.

Làm thế nào để bạn giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ cũng rất quan trọng.

3. Lau khử trùng

Nếu bạn sử dụng khăn lau khử trùng để làm sạch phòng tắm, điều này thực sự tốt cho bạn. Chúng dễ dàng lấy, đảm bảo bạn đã có lượng chất khử trùng phù hợp để xử lý vi khuẩn phòng tắm và đơn giản là có thể vứt vào thùng rác khi làm xong.

Vì sao mẹo này không được khuyến khích? Phòng tắm sạch sẽ của bạn là nơi tiết kiệm đồ. Khi sử dụng một lần lau khử trùng cho toàn bộ phòng tắm, bạn có thể truyền vi khuẩn.

4. Không có thảm chắn bên ngoài nơi tắm

Bạn có một tấm thảm phòng tắm sang trọng sẵn sàng chào đón mỗi khi bước ra khỏi phòng tắm? Đây là một chút xa xỉ mà bạn không nên bỏ qua.

Khi bạn làm vương nước trên sàn nhà, nó có thể làm ố ngói, khiến gỗ bị cong vênh, làm hỏng vữa nên sử dụng thảm bên ngoài là ý tưởng hay. Đầu tư vào thảm phòng tắm để bảo vệ sàn nhà của bạn và làm cho công việc làm sạch của bạn dễ dàng hơn.

Hãy loại bỏ 5 thói quen sai lầm khi làm sạch phòng tắm này ra khỏi cuộc sống của bạn ngay - Ảnh 3.

Khi bạn làm vương nước trên sàn nhà, nó có thể làm ố ngói, khiến gỗ bị cong vênh, làm hỏng vữa nên sử dụng thảm bên ngoài là ý tưởng hay.

5. Không làm sạch hoàn toàn

Khi bạn nghĩ về thói quen vệ sinh phòng tắm tồi tệ, tâm trí của bạn có thể ngay lập tức chuyển sang cách bạn cọ rửa nhà vệ sinh hoặc khử trùng khu vực rửa ráy. Nhưng mọi thứ trong phòng tắm của bạn cần được làm sạch, không chỉ là những khu vực thông thường.

Khi bạn lau chùi, hãy lau tay cầm của bàn chải đánh răng và cọ trang điểm. Nếu bạn có một hộp đựng xà phòng rửa tay, hãy lau chúng cẩn thận.

Theo afamily.vn
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.