5 sự thật "đáng sợ" về móng tay

5 sự thật "đáng sợ" về móng tay
5 sự thật "đáng sợ" về móng tay ảnh 1

1. Móng tay của bạn có thể là nơi trú ngụ của những vi trùng gây bệnh

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những vi khuẩn gây buồn nôn và tiêu chảy thường được tìm thấy bên dưới móng tay của con người. Thủ phạm? Thay băng vệ sinh, giữ vệ sinh cơ thể kém và cầm, sờ vào thịt sống…, tất cả những điều này đều có thể khiến móng tay bạn phải đón những “vị khách không mời”.

2. Móng tay giả là bẩn nhất


Móng tay giả trông có vẻ sạch vì chúng che phủ những gì nằm bên dưới móng. Tuy nhiên, những thứ được che ở bên dưới kỳ thực lại không an toàn chút nào. Các nhà nghiên cứu cho rằng móng tay giả có nhiều vi trùng hơn móng tay thật.

3. Những vi trùng nguy hiểm chết người có thể ẩn náu ngay dưới móng tay của… nhân viên bệnh viện

Bạn nghĩ rằng bệnh viện là nơi an toàn và các nhân viên bệnh viện là sạch sẽ? Không hẳn vậy đâu. Theo nghiên cứu, móng tay bẩn có thể khiến bệnh tật lây từ bác sỹ, y tá sang bệnh nhân.
Một điều quan trọng: Đừng sợ đến bệnh viện nhưng cũng đừng ngại yêu cầu các bác sỹ, y tá, những người chăm sóc bạn, rửa tay sạch sẽ khi đến phòng bạn khám cho bạn, đặc biệt nếu bạn không thấy họ rửa ta sạch sẽ hoặc bất cẩn trong việc giữ vệ sinh.

4. Móng tay của đàn ông bẩn hơn của phụ nữ

Theo các chuyên gia, đàn ông có nhiều vi trùng bên dưới ngón tay hơn phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ nên khéo léo đề nghị chàng rửa tay sạch sẽ khi gần gũi hoặc có những hành động “thân mật”.

5. Những người cắn móng tay có thể có móng tay sạch hơn

Tuy nhiên, theo như nghiên cứu, mặc dù hành động cắn móng tay có thể làm sạch vi khuẩn ở móng nhưng lại khiến người cắn móng tay hấp thụ vào người nhiều vi trùng hơn.

Vậy chúng ta có thể làm gì? Một số chuyên gia y tế cho biết có một sản phẩm nhỏ giá chưa đến 5 USD mà chúng ta nên sử dụng:  Bàn chải móng. Hoặc nếu không, bạn có thể dùng thêm một bàn chải đánh răng nữa để làm sạch móng. Bàn chải này sẽ giúp đánh bật những vi trùng mà việc rửa tay không làm sạch hết được.

Theo afamily

Ai nhận được một món quà bất ngờ từ cuộc đời họ sẽ có thể tặng cho đời những thứ tốt đẹp hơn thế! Ảnh minh họa

Đòi hỏi và đóng góp

GD&TĐ - Vừa rồi chúng tôi thảo luận với nhau về xử lí các vấn đề liên quan đến lợi ích kinh tế.
CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.