5 phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đường dây mại dâm tại Kuala Lumpur

Ngày 13/3, Cơ quan nhập cư Malaysia đã triệt phá một đường dây mại dâm quốc tế và bắt giữ 28 phụ nữ trong đó có 5 người Việt Nam tại một khách sạn 3 sao ở Jalan Raja Laut, Kuala Lumpur.
5 phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đường dây mại dâm tại Kuala Lumpur
5 phu nu Viet Nam bi bat trong duong day mai dam tai Kuala Lumpur - Anh 1

Các phụ nữ nước ngoài bị bắt tại Jalan Raja Laut ngày 13/3. (Nguồn: Thestar.com.my)

Ngày 13/3, Cơ quan nhập cư Malaysia đã triệt phá một đường dây mại dâm quốc tế và bắt giữ 28 phụ nữ trong đó có 5 người Việt Nam tại một khách sạn 3 sao ở Jalan Raja Laut, thành phố Kuala Lumpur.

Tại cuộc họp báo ngày 14/3, Tổng giám đốc Cục nhập cư Malaysia, ông Mustafar Ali cho biết trong số 28 phụ nữ bị bắt trong chiến dịch Ops Gegar có 6 người Kazakhstan, 5 người Việt Nam, 4 người Thái Lan, 4 người Indonesia, 3 người Trung Quốc, 3 người Mông Cổ, 2 người Nga và 01 người Thổ Nhĩ Kỳ.

Những người này bị bắt khi đang tiến hành hoạt động mại dâm tại tầng 4 và tầng 5 của khách sạn.

Cũng theo ông Mustafar, 5 người đàn ông địa phương giữ vai trò điều hành, giám sát và các khách hàng mua dâm cũng đã bị bắt giữ.

“Nhằm tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, tầng 4 và 5 được bảo vệ chặt chẽ với hệ thống camera giám sát (CCTV),” ông nói.

Cảnh sát đã thu giữ 89.550 ringgit tiền mặt được cho là thu từ hoạt động mại dâm của các phụ nữ này. Một số tiền Malaysia và ngoại tệ cũng bị cảnh sát thu giữ trong phòng của các phụ nữ bao gồm 64.950 ringgit, 66.360 đôla H ong K ng, 42 đôla Singapore, 2.000 rupiah Indonesia, 120.000 đồng Việt Nam và 140 tugrik Mông Cổ.

Điều tra ban đầu cho thấy những phụ nữ này đã nhập cảnh Malaysia bằng visa du lịch.

“Những phụ nữ bị bắt được xác định là không có giấy tờ tùy thân, ở lại Malaysia quá thời hạn du lịch và các vi phạm khác mà vi phạm vào Luật Di Trú Malaysia,” ông Mustafar nói.

Các phụ nữ đã được đưa đến trại tạm giam Bukit Jalil để phục vụ công tác điều tra.

Theo VietnamPlus
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.