5 năm nữa, NASA phát hiện người ngoài hành tinh?

GD&TĐ - Theo ông Nick Pope, cựu chuyên gia người Anh về vấn đề vật bay không xác định (UFO), sau 5 năm nữa các nhà khoa học ở Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phát hiện đại diện nền văn minh lạ trong vũ trụ. Cựu chuyên gia này cũng cho rằng, NASA đang đi đúng hướng trên con đường tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất.  
5 năm nữa, NASA phát hiện người ngoài hành tinh?

Nick Pope đã làm việc nhiều năm tại Bộ Quốc phòng Anh – nơi ông phân tích các trường hợp UFO. Theo Nick Pope, trong vòng 5 - 10 năm tới, NASA sẽ phát hiện được người ngoài hành tinh. Các nhà khoa học ở NASA hiện cũng không phản đối những gì mà Nick Pope dự đoán, trái lại họ còn nói thêm rằng “điều đó là rất khả thi”.

Các chuyên gia NASA cho rằng, họ sẽ phát hiện các vi sinh lạ hoặc cây cối lạ ở đâu đó trong Hệ Mặt trời. Thậm chí, việc phát hiện sự sống nguyên thủy ngoài Trái đất có thể là bước đột phá trong khoa học hiện đại. Còn nếu chúng ta phát hiện được sự sống thông minh trong vũ trụ thì đây sẽ là sự kiện lớn mà hiệu ứng của nó là không thể tưởng tượng nổi.

Thời gian gần đây, hơn chục nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đã kêu gọi NASA tìm kiếm các dấu vết sinh học ngoài Trái đất trong tất cả các sứ mệnh vũ trụ trong tương lai. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm của chúng ta chỉ giới hạn trong Hệ Mặt trời. Các chuyên gia cho rằng, sự sống có thể tồn tại trên các mặt trăng của sao Mộc và sao Thổ. Hiện tại NASA đang thiết kế các sứ mệnh vũ trụ với tàu tự động nhằm tìm kiếm dấu vết sự sống dưới đại dương của Europa hoặc Enceladus.

Bước đột phá trong tìm kiếm sự sống trong vũ trụ cũng có thể là sự khởi động Kính viễn vọng không gian JWST trên quỹ đạo. Khả năng lớn của JWST cho phép chúng ta nghĩ đến các bức ảnh chụp các ngoại hành tinh. Nhờ vậy, các nhà khoa học có thể nghiên cứu thành phần hóa học của các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, từ đó phát hiện được hành tinh có sự sống.

Theo Nick Pope, một trong những chứng cứ về công nghệ của nền văn minh lạ có thể là hiện tượng xung sóng vô tuyến nhanh FRB. Các nhà thiên văn học không biết loại xung này hình thành như thế nào. Một trong những giả thuyết nói rằng, đây là dấu vết du hành liên sao do một nền văn minh vũ trụ thực hiện. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nền văn minh lạ trong vũ trụ có thể mang đến nguy hiểm. Không thiếu ý kiến cho rằng việc tiếp xúc với nền văn minh vũ trụ (nếu có) có thể dẫn đến sự xâm lăng Trái đất và gây thảm họa cho nhân loại.

Loài người luôn đặt ra câu hỏi về sự sống trong vũ trụ. Kích thước khổng lồ của vũ trụ khiến chúng ta nghĩ rằng ở đâu đó phải có sự sống, tuy nhiên, khoảng cách quá lớn giữa các hệ sao khiến cho sự tiếp xúc giữa hai nền văn minh vũ trụ trở nên rất khó khăn, nếu không muốn nói là bất khả thi.

Theo Nauka
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...