1. Sushi Tobiko Avocado Maki
- 2 lá rong biển, 1 trái bơ chín, 50 gram trứng cá hồi, 1 chén cơm, 20 ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê đường.
- Trộn cơm với giấm gạo và đường. Trải đều cơm trộn lên miếng rong biển, cho thanh bơ cắt dọc và trứng cá vào giữa. Dùng dụng cụ cuốn lại. Cắt cuộn sushi thành từng khúc ngắn.
2. Sushi da cá hồi chiên giòn và bơ đắp mè Roll
- 2 lá rong biển, 1 trái bơ, 20 gr mè trắng; 20 gr xà lách; da cá hồi, bột bắp, bột chiên xù, 1 trứng gà; 1 chén cơm, 20 ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê đường. Nước tương Nhật, mù tạt, gừng hồng.
- Da cá hồi nhúng vào bột bắp, tiếp theo nhúng vào trứng gà, nhúng tiếp vào bột xù rồi chiên với dầu. Khi da cá chín, vớt ra, để nguội, cắt thành miếng nhỏ. Mè trắng rang vàng. Bơ cắt thành thanh dài 10 cm.
- Trải đều cơm (đã trộn giấm đường) lên mặt nhám của lá rong biển. Sau đó lật ngược lá rong biển lại, đặt bơ, da cá hồi lên trên. Cuộn lại. Dùng mè phủ lên bề mặt cơm. Cắt thanh sushi thành những miếng vừa ăn.
3. Sushi Futo Maki Crunch
- 2 lá rong biển; 1 trái bơ; 20 gr trứng cá chuồn; 50 gr tôm sú; 1 trái dưa leo; 1 thanh cua; 50 gr bột bắp; 1 cái trứng gà; 100 gr bột xù; dầu ăn; 1 chén cơm và 20 ml giấm gạo.
- Dưa leo/ bơ rửa sạch cắt thanh dài 10cm và có đường kính 1 cm.
-Trải đều cơm (đã trộn giấm đường) lên 2/3 lá rong biển. Sau đó rải trứng cá chuồn lên bề mặt cơm, đặt tiếp bơ, dưa leo, thanh cua, cuộn lại.
- Áo bột bắp đều mặt ngoài thanh sushi, sau đó nhúng vào trứng gà, tiếp theo lăn qua bột xù, cho vào chảo chiên giòn. Vớt ra, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.
4. Sushi Cali Roll
- 2 lá rong biển; 1 trái bơ; 20 gr trứng cá chuồn; 50 gr rau mầm; 1 trái dưa leo; 1 thanh cua; 1 chén cơm và 20 ml giấm gạo.
- Bơ/ dưa leo cắt thanh dài 10 cm, dày 1 cm.
- Trải đều cơm (đã trộn giấm đường) lên mặt nhám của lá rong biển. Sau đó lật ngược lá rong biển lại, đặt bơ, thanh cua, dưa leo, rau mầm lên trên. Cuộn lại. Dùng trứng cá phủ lên bề mặt cơm. Cắt thanh sushi thành những miếng vừa ăn.
5. Sushi Tobi Ebi Avocado Roll
- 2 lá rong biển; 1 trái bơ; 20 gr trứng cá chuồn; 50 gr thăn heo; 1 trái dưa leo; 50 gr bột bắp; 50 gr bột chiên xù; 1 cái trứng gà; 1 chén cơm và 20 ml giấm gạo.
- Thăn heo cắt miếng dài 10 cm có độ dày 1 cm. Ướp thăn heo với muối, sau nhúng vào bột bắp, nhúng tiếp qua hột gà, rồi nhúng vào bột xù và chiên trong dầu chín vàng giòn. Bơ và dưa leo cắt thanh dài 10 cm và có đường kính 1 cm.
- Dàn đều cơm trộn lên miếng rong biển. Sau đó lật ngược lá rong biển lại, đặt thanh dưa leo, thanh bơ và thịt thăn heo dài theo theo lá rong biển, cuộn lại. Cắt thanh sushi thành những miếng nhỏ vừa ăn.