5 món đồ đại kỵ đừng dại giữ trong nhà kẻo xui xẻo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Giữ những vật này trong nhà dù rất nhỏ nhưng cũng có thể phá hỏng phong thủy, khiến sự nghiệp, tài vận của bạn đi xuống.
5 món đồ đại kỵ đừng dại giữ trong nhà kẻo xui xẻo

Theo phong thủy, mỗi sự vật tồn tại đều sở hữu nguồn năng lượng nhất định. Trong đó những vật có năng lượng tốt sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân, vật mang năng lượng xấu sẽ gây ra tai họa cho người sống gần nó.

Phong thủy Phùng Gia chỉ ra 5 vật đại kỵ phong thủy, không nên bày biện trong nhà, cho tặng hoặc giữ bên mình kẻo hậu quả khó lường, đặc biệt là đối với sức khỏe và tài lộc.

Hoa héo, hoa khô

Hoa khô tạo nên phong thủy không tốt cho chủ nhân ngôi nhà bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ. Phong thủy quan niệm “hình nào khí nấy” nên những đồ vật có liên quan đến sự chết chóc như những bông hoa khô thì cần phải loại bỏ.

Ngày nay nhiều người ưa chuộng bày hoa khô cho tiết kiệm, tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, mùi hương của các loại hoa giả hay hóa chất ướp hoa khô là các chất nhân tạo được sử dụng nhằm mục đích thương mại.

Nếu đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ kín gió, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng.

Cây chết

Cây xanh được xem là vật thu hút và gia tăng sinh khí cho ngôi nhà. Điều đó cũng có nghĩa, khi cây trong nhà bạn đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, chúng sẽ làm giảm năng lượng trong gia đình bạn. Nó khiến cho người sống trong nhà luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, chán chường, khó tập trung khi làm việc hoặc không còn hứng thú với việc gần gũi vợ chồng.

Do vậy, nếu cây có dấu hiệu khô héo, bạn hãy dành thời gian chăm sóc để chúng hồi phục trở lại. Còn nếu cây không còn khả năng sống nữa, hãy bỏ chúng đi thay bằng cây khác.

Đồ vật cổ không rõ lai lịch

5 món đồ đại kỵ đừng dại giữ trong nhà kẻo xui xẻo  ảnh 1

Những đồ này không nên tùy tiện đặt trong nhà, tối kị những vật từ pháp trường. Bởi trên thực tế, có rất nhiều cổ vật bị đào trộm từ các ngôi mộ cổ. Mà người xưa đại đa số chết vì bệnh tật, những vi khuẩn này hầu hết không bị tiêu diệt trong điều kiện thổ táng.

Vì vậy những đồ cổ được chôn theo thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Việc đặt các đồ cổ này trong gia đình sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Máy móc hư hỏng

Theo phong thủy, đồ điện tử trong nhà đại diện cho năng lượng, sức mạnh và quyền lực. Do đó, máy móc hư hỏng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, những mối quan hệ bạn đang có và công việc bạn đang làm.

Tốt nhất bạn nên đi sửa những đồ điện cũ hỏng hoặc bỏ chúng đi để không làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong gia đình. Ngoài ra, các vật dụng khác nếu đã hỏng và không còn dùng được nữa cũng nên loại bỏ, tránh làm xấu khí trường trong nhà.

Vật sắc nhọn, góc cạnh

“Hình nào khí nấy”, do vậy những vật sắc nhọn, góc cạnh thường sở hữu các nguồn năng lượng sát khí, chủ về bất hòa, thị phi, trở ngại, tiểu nhân, xui xẻo, lụi bại.

Trong thực tế, những đồ vật có hình dạng nhọn sắc hoặc đặc điểm góc cạnh đều có nguy cơ dẫn tới tai nạn, rủi ro cho gia chủ trong quá trình sinh hoạt. Không chỉ vậy, các đồ vật này cũng gây ra cho người nhìn cảm giác không thoải mái như bị áp bức, chèn ép, về mặt tâm lý, tinh thần không hề có lợi.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.