5 lợi ích bất ngờ của việc không cạo lông nách

Một số nghiên cứu tiết lộ rằng phần lớn phụ nữ đều cạo lông nách. Tuy nhiên, có một xu hướng mới hiện nay là người phụ nữ không cạo lông nách mà để chúng mọc tự nhiên.

Mặc dù việc cạo lông nách là một lựa chọn cá nhân, nhưng có một số lý do tích cực để bạn ngừng việc đó lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số tác động tích cực đối với sức khỏe của việc không cạo lông nách.

5 lợi ích bất ngờ của việc không cạo lông nách ảnh 1
Ảnh minh họa.

1. Ngăn sự tổn thương

Lông trên cơ thể chúng ta có thể hoạt động như một lớp bảo vệ và ngăn không cho da không bị tổn thương, điều này rất quan trọng đối với các khu vực như nách. Điều này cũng có nghĩa là việc cạo lông nách có thể dẫn đến kích ứng da do bị ma sát.

2. Bảo vệ bạn chống lại nhiều mầm bệnh

Lông thực sự giúp ngăn chặn mầm bệnh có hại xâm nhập vào cơ thể chúng ta, đặc biệt là ở vùng lông mu. Điều này có nghĩa là nó có thể hoạt động như một rào cản, bảo vệ các khu vực nhạy cảm của chúng ta bằng cách thu thập vi khuẩn có hại. 

Lông cũng có thể ngăn ngừa bầm tím và kích ứng, đặc biệt là loại gây ra bởi các chất tẩy lông.

3. Giúp bạn thoát tình trạng lông mọc ngược

Lông mọc ngược không chỉ bất tiện mà còn có thể tạo ra những rủi ro tiềm ẩn cho sức khỏe và gây khó chịu. Điều này có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh và cần đến sự chăm sóc của y tế.

4. Nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ được điều tiết tốt hơn

Khi chúng ta cạo lông, cơ thể mất đi bộ điều khiển nhiệt độ tự nhiên vì lông là một phần quan trọng giúp giữ ấm cho cơ thể. Điều này đặc biệt đúng với vùng nách và vùng lông mu của chúng ta, bởi nơi này lông dày nhất.

5. Giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc

Việc cạo hay triệt lông nách không chỉ mất thời gian mà còn gây tốn kém về tiền bạc. Về cơ bản, các sản phẩm dành cho nữ bị đánh thuế cao hơn nam giới và điều này thể hiện rõ ở sự chênh lệch giá rất lớn giữa dao cạo lông của phụ nữ và nam giới.

Theo Brightside

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,