5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà

Nếu bạn đang ngần ngại với kế hoạch “phủ xanh” không gian sống nhưng còn e ngại vì sợ những cây cảnh có chất dị ứng thì dưới đây chính là danh sách những loại cây trong nhà đặc biệt thích hợp với bạn.
5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà

Đây là những loài cây cảnh khá là an toàn của bạn nếu “trót” ăn phải, đồng thời chúng cũng là những chiếc máy lọc không khí rất hiệu quả đó!

1. Cây lục thảo trổ (Spider Plant)

Loại cây này có thân dài, thường có màu xanh tuyền hoặc xanh sọc trắng, có hoa li ti. Cây phát triển mạnh khi được đặt cạnh bên cửa sổ và được tưới nước đầy đủ. Cây có thể loại bỏ các chất độc hại trong không khí như Benzen, Formaldehyde, Toluene và xylene.

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 1

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 2

2. Cây dương xỉ (Lemon button Fern)

Là loại cây thân thiện và khá an toàn. Đặc biệt nó còn được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, trong khi nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Dương xỉ được trồng lý tưởng trong nhà nơi tiếp xúc nhiều khói bụi thành phố, thích hợp cho những người có bệnh hen suyễn hoặc khó thở.

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 3

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 4

3. Cau cảnh (Areca Palm)

Cây giúp loại bỏ Formaldehyde và phù hợp để sử dụng như một chiếc máy giữ độ ẩm trong nhà. Bên cạnh đó, loại cây này cũng có thể loại bỏ được xylene và toluene. Với những khu vực ô nhiễm không khí cao và hay tiếp xúc với xăng dầu, cau cảnh chính là một lựa chọn không gì có thể tuyệt hơn. 

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 5

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 6

4. Cây sung cao su (Baby Rubber Plant)

Loại cây thích hợp đặt trong những căn phòng lớn để loại bỏ khí CO, Formaldehyde và Trichloroethylene có trong không khí. Để cây phát triển tốt, bạn nên tưới nước và bón phân thường xuyên cho cây. Ngoài ra, bạn cũng nên thay chậu mới hàng năm cho đến khi cây đạt kích thước mong muốn.

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 7

cây 1

5. Cây cọ cảnh (Ponytail Palm)

Cây sở hữu “ngoại hình” nổi bật với những chiếc lá dài trên thân cây tạo cảm giác như một tác phẩm điêu khắc. Đây là loại cây khá ưa sáng và cần được tưới nước khoảng 1 đến 2 lần/tuần. Với ngoại hình của mình, cây thích hợp đặt trong những căn phòng, không gian lớn như phòng khách hay bên ngoài ban công.

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 9

5 loài cây cảnh vừa xanh vừa xinh lại an toàn khi trồng trong nhà ảnh 10

(Nguồn tham khảo: Sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam - GS Đỗ Tất Lợi, Từ điển cây thuốc Việt Nam - Giáo sư, tiến sĩ Võ Văn Chi, Aroid, Wiki)

Theo ttvn.vn
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả