5 kiểu nhà phong thủy xấu càng ở lâu làm ăn càng lụi bại

Theo phong thủy, ngôi nhà có những đặc điểm này sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.
5 kiểu nhà phong thủy xấu càng ở lâu làm ăn càng lụi bại

Ngôi nhà bị bao vây tứ phía

Một ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng, cầu vượt... là kiểu nhà có phong thủy không tốt, ảnh hưởng mạnh đến sự lưu thông khí trong nhà. Sống ở ngôi nhà này lâu, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, chuyện làm ăn cũng gặp trở ngài.

Để hóa giải kiểu nhà xấu này, gia chủ có thể xây một hòn non bộ trong nhà hoặc đặt một hòn đá cẩm thạch nhỏ trong phòng khách để tăng vượng khí vào nhà.

Nhà dưới tầng hầm

Ngày nay, do diện tích đất xây dựng nhà ở hạn hẹp, không thiếu những ngôi nhà thiết kế thêm vài phòng ở dưới tầng hầm để tận dụng diện tích. Tuy nhiên, đây là một hình thế nhà không tốt trong phong thủy.

Người ta cho rằng, nó sẽ khiến vấn đề kinh tế của gia đình đi xuống, tình cảm vợ chồng rạn nứt, thường xuyên xảy ra tranh cãi.

Để hóa giải kiểu phong thủy xấu này, gia chủ nên cố gắng tránh để ánh sáng mặt trời rọi vào cá khu vực dưới tầng hầm.

Cửa chính đối diện cửa nhà hàng xóm

5-kieu-nha-xau-01

Nhiều căn nhà có kiểu thiết kế cửa nhà đối diện với nhà hàng xóm, đặc biệt là các căn hộ chung cư. Đây là một thế nhà xấu trong phong thủy, có thể làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ chung, khiến gia chủ không đón nhận được may mắn. Trên thực tế, cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm khiến gia chủ cảm thấy không có sự riêng tư.

Để hóa giải vấn đề này, gia chủ nên treo một cái rèm hoặc mành ở cửa phòng để tạm thời ngăn chặn tình trạng cửa chính của hai nhà nhìn thẳng vào nhau.

Cửa chính của ngôi nhà đối diện với cửa sổ

5-kieu-nha-xau-02

Vừa bước qua của chính đã nhìn thấy cửa sổ hoặc cửa của các phòng khác là một kiểu nhà có phong thủy xấu. Kiểu thiết kế nhà như vậy sẽ khiến may mắn, tài lộc của gia đình tiêu tán; sức khỏe, hôn nhân và sự nghiệp của gia chủ cũng không thuận lợi.

Để hóa giải vấn đề này, gia chủ nên chuẩn bị bình phong, cây cảnh hoặc đồ đạc trang trí để đặt ở giữa hai cửa, sao cho từ cửa chính không thể nhìn thẳng và cửa sổ hoặc cửa phòng khác. 

Cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, phòng bếp là nơi rất quan trọng, giúp tích lũy tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, nếu để cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh thì mọi may mắn, tiền tài trong nhà sẽ bị hao tổn.

Để hóa giải tình trạng này, gia chủ có thể mua một chiếc rèm có hình hoa đào để ngăn cách hai khu vực này.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khoevadep
Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.