5 điều thầm kín phụ nữ tuyệt đối không công khai lên mạng xã hội kẻo rước họa

Chị em nhất định phải biết, đừng dại phạm phải rồi lại rước thị phi vào người.

Nói xấu chồng

Người ta thường nói: “Xấu chàng thì hổ ai”, vì thế đừng lôi chồng ra làm chủ đề câu chuyện phiếm của bạn. Lúc cãi vã, nóng giận rồi thấy chán nản lại công khai lên mạng xã hội để nói xấu chồng. Đó là cách hành xử của không ít người phụ nữ, nhưng đó là cách hành xử kém tinh tế.

Chồng của bạn sẽ bị lôi ra làm chủ đề câu chuyện, họ nói xấu, chỉ trích ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của chồng. Và thế chính là bạn đã khiến cuộc đời của anh ấy thêm đen tối, chẳng ai muốn gắn bó với người vợ hay nói xấu chồng cả.

Phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ, chuyện vợ chồng

Thu nhập của vợ chồng

Tiền bạc là chuyện rất ý nhị, phụ nữ dù thông minh hay khờ dại cũng đừng công khai thông tin về tình hình tài chính, thu nhập của vợ chồng bạn lên mạng xã hội.

Bạn càng khoe khoang, càng muốn thiên hạ biết mình giàu có, tài giỏi thì càng rước thị phi, phiền toái vào người.

Hãy nhớ, số dư trong tài khoản, tài sản đứng tên bạn là thông tin tuyệt mật. Bạn bè dù thân thiết đến mấy bạn cũng phải giấu kín như bưng để bảo vệ chính mình và gia đình.

Thất bại của chồng

Ở một thời điểm nào đó, chồng bạn có thể gặp thất bại trong công việc, kinh doanh, tài chính… Bạn buồn lòng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mang chuyện ấy đi kể khắp nơi.

Bạn cần hiểu rằng, cảm giác của đàn ông khi thất bại cực kỳ tồi tệ. Cái mà họ cần là sự cảm thông, động viên từ bạn chứ không phải là sự đánh giá, thương hại của những người xung quanh về sai lầm của mình.

Điều bạn nên làm lúc đó là chia sẻ với chồng, hỗ trợ và trò chuyện để anh ấy lấy lại tinh thần chứ không phải đi nhân rộng cảm giác xấu hổ của chồng với những người khác.

Khó khăn trong cuộc sống

Người xưa có câu “đục nước béo cò”, người tốt khi thấy bạn gặp hoạn nạn sẽ dang tay giúp đỡ, hỗ trợ hết mình để bạn có thể vượt qua nghịch cảnh, nhanh chóng lấy lại những gì đã mất. Thế nhưng, tiểu nhân sẽ nhân cơ hội này để vùi dập, làm khó làm dễ và khiến bạn càng trầm luân hơn.

Thế nên, với những khó khăn trong công việc bạn hãy tìm cách để giải quyết hoặc tìm đến những người mình tin tưởng để được hỗ trợ. Than thân trách phận trên mạng xã hội chỉ khiến đời bạn thêm mệt mỏi, áp lực.

Phụ nữ thông minh, tâm sự phụ nữ, chuyện vợ chồng

Chuyện chăn gối

Bạn bè hay người thân không cần thiết phải biết chi tiết, tường tận đời sống chăn gối của vợ chồng bạn, đặc biệt là khi nó có một số trục trặc. Đây là vấn đề cực kỳ nhạy cảm, gây tổn thương cho nam giới. Nếu anh ấy biết bạn mang chuyện này đi kể lể, anh ấy sẽ thấy xấu hổ và không được tôn trọng.

Nếu thực sự đời sống chăn gối của bạn có vấn đề cần phải khắc phục, người mà bạn cần trò chuyện chính là chồng mình để cả hai tìm ra hướng giải quyết chứ không phải là đi “buôn” với người khác.

Theo Công lý & xã hội