5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến

GD&TĐ - Hệ điều hành iOS chứa các cài đặt và tính năng ẩn không phải người dùng nào cũng biết. Một trong số chúng khá hữu ích và tiện dụng và thật thiệt thòi khi không sử dụng chúng.
5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến

1. Đảo ngược màu màn hình

Tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với nền xám nhạt của iOS, và nếu bạn đã cảm thấy chán điều đó hoặc muốn thay đổi màu nền để sử dụng thoải mái hơn vào ban đêm.

Từ phiên bản iOS 11 trở đi, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đảo ngược màu màn hình bằng cách mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Đảo ngược màu (General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors).

Tại đây bạn có 2 lựa chọn, đảo ngược tất cả các màu, hoặc đảo ngược các màu ngoài trừ hình ảnh và video. Bật một trong hai tùy chọn.

5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến ảnh 1

Lưu ý: Tính năng Night Shift sẽ tự động vô hiệu khi bạn đảo ngược màu.

2. Tự động ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi tốc độ thấp

Giống như tất cả các smartphone khác iPhone sẽ tự động kết nối vào mạng Wi-Fi đã biết khi bắt được sóng.

Tốc độ mạng công cộng mạnh yếu thất thường, trong trường hợp tốc độ Wi-Fi quá yếu và bạn sẽ phải sử dụng dữ liệu 3G/4G để thay thế.

5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến ảnh 2

Vào Cài đặt > Di động > Wi-Fi Assist (Settings > Cellular > Wi-Fi Assist), sau khi kích hoạt tính năng này iPhone sẽ tự động ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi nếu tốc độ quá thấp.

3. Khóa Ghi chú

Mặc dù có lời khuyên bảo mật về việc giữ mật khẩu, thông tin ngân hàng và các dữ liệu nhạy cảm khác, nhưng rất nhiều người vẫn sử dụng ứng dụng Notes để ghi lại các thông tin đó.

Các thông tin đó có nguy cơ bị lộ khi cho người khác mượn điện thoại, hay tồi tệ hơn là điện thoại bị mất hoặc đánh cắp.

Bạn nên thiết lập khóa ứng dụng Ghi chú nếu có quá nhiều thông tin nhạy cảm chứa trong đó. Vào Cài đặt > Ghi chú > Mật khẩu (Settings > Notes > Password), điền thông tin vào các trường để thiết lập mật khẩu.

5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến ảnh 3

Để khóa ghi chú hãy bấm vào biểu tượng nút chia sẻ sau đó chọn Khóa ghi chú.

4. Thay đổi độ phân giải video

Nếu bạn muốn tối ưu dung lượng lưu trữ trên thiết bị, hãy xem xét giảm chất lượng video. Chất lượng video tốt hơn thường phải trả giá bằng bộ nhớ điện thoại, hãy cân nhắc khi chọn chế độ quay video độ phân giải 4K.

Một phút quay video độ phân giải 720p ở tốc độ 30 fps sẽ chỉ mất 40MB, trong khi một phút quay video 4K sẽ chiếm khoảng 170MB.

5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến ảnh 4

Vào Cài đặt > Camera > Quay Video (Settings > Camera > Record Video) để điều chỉnh lại độ phân giải video.

5. Ngăn chặn trang web theo dõi bạn

Tất cả chúng ta đều cần sự riêng tư trên Internet, một ví dụ tiêu biểu cho việc chúng ta đang bị “theo dõi” là thông qua các quảng cáo. Họ cho phép nhà quảng cáo theo dõi bạn trên nhiều trang web để đưa ra quảng cáo cho bạn.

5 cài đặt hữu ích trên iPhone mà bạn ít khi để ý đến ảnh 5

Nếu đang sử dụng iOS 11 trở lên bạn có thể dưng việc bị theo dõi khi dùng Safari.

Vào Cài đặt > Safari > (Settings > Safari), Bên dưới Quyền riêng tư và Bảo mật (Privacy and Security) bật tùy chọn Yêu cầu web không theo dõi tôi (Ask Websites Not to Track Me). Điều này sẽ gây trở ngại đáng kể cho trang web trong việc theo dõi bạn.

Theo ICT News
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.