5 cách sử dụng nước hoa đúng chuẩn của các quý cô sành điệu

5 cách sử dụng nước hoa đúng “chuẩn” của những quý cô sành điệu bạn gái nào cũng nên biết.
Xịt nước hoa vào những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể như cổ, sau tai, bên trong khuỷu tay, lưng...
Xịt nước hoa vào những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể như cổ, sau tai, bên trong khuỷu tay, lưng...

Dùng nước hoa là cả một nghệ thuật, người sử dụng nước hoa đúng cách được ví như một nghệ sĩ. Để trở thành những “nghệ sĩ" nước hoa thực thụ, bạn hãy tham khảo 5 cách sử dụng nước hoa đúng chuẩn của các quý cô “trendy” dưới đây.

Nhận biết mùi hương chính xác của nước hoa

Để nhận biết chính xác nhất mùi hương của một chai nước hoa, nhiều nàng thường dí sát vòi xịt vào mũi và ngửi trực tiếp, điều này hóa ra lại chẳng đúng chút nào đâu nhé.

Trong khi đó cách đúng nhất để nhận biết mùi nước hoa là hãy ngửi mùi hương lưu trên nắp chai. Cách làm này sẽ giúp nàng cảm nhận được trọn vẹn cả 3 tầng hương: tầng đầu, tầng giữa và tầng cuối của chai nước hoa đấy.

Bảo quản nước hoa đúng cách

Thông thường khi mua nước hoa về, các nàng sẽ vứt bỏ hộp và chỉ trưng bày vỏn vẹn chai nước hoa trên bàn trang điểm và cho rằng việc làm này là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cho nước hoa phải tiếp xúc liên tục với ánh sáng ở cường độ mạnh, từ đó dễ biến chất và mất đi mùi hương nguyên bản.

Trong khi đó, cách bảo quản nước hoa đúng là hãy giữ lại vỏ hộp, để sau mỗi lần sử dụng nàng hãy cho chúng vào hộp lại. Việc này không chỉ giúp bảo vệ nước hoa khỏi các tác động từ bên ngoài mà còn có khả năng hạn chế bay mùi và tránh đổ vỡ nữa đấy.

Xịt nước hoa đúng cách

Nếu từ trước đến giờ các nàng vẫn hay áp dụng cách xịt nước hoa lên cổ tay và chà xát chúng lại với nhau với mong muốn giúp mùi hương lưu lâu, thì bây giờ đã đến lúc từ bỏ thói quen này rồi! Vì cách này không mang đến công dụng như nàng vẫn nghĩ mà ngược lại còn khiến cho các phân tử mùi hương dễ dàng bị phá vỡ, đồng thời làm cho lớp hương đầu của nước hoa bị phai đi nhanh chóng.

Thay vào đó, nàng chỉ cần chạm nhẹ hai cổ tay vào nhau hoặc xịt vào những vị trí có xu hướng tỏa nhiệt cao trên cơ thể như cổ, sau tai, bên trong khuỷu tay, lưng... Với những vị trí này, các phân tử nước hoa sẽ được khuếch tán và lưu hương lâu hơn.

Dùng nước hoa theo từng hoàn cảnh thích hợp

Nhiều nàng thường mặc định chỉ cần sử dụng một loại nước hoa dùng cho nhiều hoàn cảnh, nhưng điều này hoàn toàn không hợp lý! Bởi việc sử dụng đúng loại nước hoa, đúng thời điểm là rất quan trọng.

Ví như, ban ngày nóng nực nàng không thể xịt lên mình loại nước hoa với những nốt hương ấm, nồng nàn, làm như thế sẽ rất dễ gây phản cảm với mọi người xung quanh.

photo-5-156474674287726022547

Không chỉ giúp hoàn thiện phong cách và dấu ấn cá nhân cho riêng nàng, nước hoa còn là một món "trang sức" giúp nàng tôn lên vẻ đẹp và sự lôi cuốn ở từng hoàn cảnh cụ thể.

Chính vì vậy, nàng không nên chỉ sử dụng duy nhất một mùi nước hoa cho mọi hoàn cảnh, mà hãy biết cách kết hợp và sử dụng từng mùi hương nước hoa khác nhau, đặc biệt là hương nước hoa Pháp cao cấp, cho những hoàn cảnh khác nhau để thể hiện được nét tinh tế, sành điệu và quyến rũ của chính mình.

Chỉ với 5 mẹo cực kỳ đơn giản trên đây, nàng đã trở thành "nghệ sĩ" nước hoa khi biết cách sử dụng nước hoa thuần thục để phát huy hiệu quả tốt nhất, từ đó nâng tầm phong cách của chính bản thân để trở thành một quý cô "sành điệu" chính hiệu.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.