4 thực phẩm giàu collagen nhất giúp chị em "đánh bại" lão hóa

Làn da bị lão hóa là nỗi ám ảnh của phái đẹp, nhưng chỉ cần thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm giàu collagen này trong mỗi bữa ăn là bạn có thể "quẳng đi gánh lo" nhé.

Tốc độ lão hóa ở mỗi người khác nhau do chế độ ăn khác nhau, do đó, để có thể chống lại quy luật khắc nghiệt của thời gian bạn cần một chiếc chìa khóa để bảo toàn sự trẻ trung và sức khỏe của mình, đó chính là các thực phẩm giàu collagen.

Bác sĩ da liễu Shari Marchbein đến từ New York khẳng định: Collagen là một trong những loại protein phong phú nhất trong cơ thể. Đây là dưỡng chất vô cùng cần thiết để giúp làn da đàn hồi, săn chắc và mịn màng hơn.

Khi ở giai đoạn xuân thì, collagen trong cơ thể chúng ta luôn ở trong trạng thái căng tràn, nhưng sau tuổi 25, quá trình lão hóa kéo đến khiến cho cả số lượng lẫn chất lượng của các sợi collagen đều bị giảm sút. Đấy chính là lý do khiến chúng ta có một làn da nhăn nheo, tối màu, xương khớp nhức mỏi.

Nhưng đừng quá vội lo lắng, ngoài phương pháp sử dụng các viên uống tổng hợp collagen thì chúng ta cũng có thể bổ sung collagen cho cơ thể với các thực phẩm hàng ngày.

Chỉ cần thường xuyên bổ sung những loại thịt giàu collagen này vào trong mỗi bữa ăn sẽ giúp chị em xoá tan âu lo lão hoá.

1. Cá (bao gồm cả da)

Cá vốn được biết là một lựa chọn lành mạnh cho mỗi bữa ăn, bởi trong cá rất giàu axit amin cần thiết để sản xuất collagen. Đặc biệt là cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa.

Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ, xóa mờ các nếp nhăn hiệu quả.

Nhiều người cho rằng da cá là phần bỏ đi nhưng đây mới chính bộ phận chứa có nồng độ collagen loại I. Ngoài ra, ở vị trí đầu và nhãn cầu của cá lại có chứa hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất.

2. Thịt gà

Thịt gà là một trong những loại thịt chứa nhiều collagen nhất. Bạn có thể nhận thấy rõ mỗi khi chặt thịt gà sẽ thấy phần thịt này có chứa rất nhiều mô liên kết.

Hãy cân bằng bữa ăn của bạn với các món ăn từ thịt gà và rau quả, chắc chắn điều đó sẽ cung cấp cho làn da của bạn một liều lượng tốt những gì nó cần để giữ được sự mịn màng nhất có thể.

3. Thịt bò

Thịt bò thật sự là một loại thịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen ở nữ giới. Bên trong loại thịt này rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen.

Hơn nữa, thịt bò chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen đó là: glycine, proline và hydroxyproline.

4. Hàu

Nhờ chứa hàm lượng đồng cao mà hàu được coi là một trong những sản phẩm thịt có thể tạo ra collagen số lượng lớn.
Nhờ chứa hàm lượng đồng cao mà hàu được coi là một trong những sản phẩm thịt có thể tạo ra collagen số lượng lớn.

Hàu là loại hải sản có vị ngọt mát, giàu dinh dưỡng. Bên trong hàu có chứa nhiều khoáng chất như các vitamin và hợp chất hữu cơ như: kẽm, protein, sắt, đồng, selenium, vitamin D, vitamin B1, B2, B3, B12, vitamin C, phốt pho, kali, các axít béo omega-3...

Bên cạnh công dụng giúp làn da luôn trẻ đẹp căng sáng, hàu còn là thực phẩm bổ dưỡng cho cả sinh lý nam và nữ, giúp cơ thể luôn căng tràn sức sống.

Theo dulich.petrotimes.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.