4 thực phẩm gây hỏng tóc chị em cần tránh

(Làm Đẹp) - Muối, rượu, các loại hạt... là những thực phẩm đang âm thầm phá hoại mái tóc của chị em.

Cần ăn ít những loại hạt như hạt hướng dương, lạc, hạt bí… vì đó là những loại có chứa nhiều chất béo gây ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình mọc tóc.
Cần ăn ít những loại hạt như hạt hướng dương, lạc, hạt bí… vì đó là những loại có chứa nhiều chất béo gây ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình mọc tóc.

Các loại hạt

Cần ăn ít những loại hạt như hạt hướng dương, lạc, hạt bí… vì đó là những loại có chứa nhiều chất béo gây ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình mọc tóc.

Muối

Thêm một ít muối giúp cho món khoai tây chiên, bắp rang hoặc món ăn nhạt nhẽo mà bạn dùng cho bữa trưa trở nên ngon miệng hơn. Tuy nhiên, muối nên được sử dụng với mức độ vừa phải bởi vì khoa học đã chứng minh nồng độ natri dư thừa do ăn quá nhiều muối sẽ dẫn đến chứng rụng tóc. 

Natri nên được giới hạn ở mức nhỏ hơn 2.300 mg mỗi ngày và thậm chí ít hơn nếu bạn mắc bệnh huyết áp cao, tiểu đường, hoặc là ở độ tuổi trên 51. Nếu bạn muốn duy trì một mái tóc dày dặn, hãy thận trọng khi dùng muối.

Thực phẩm cay

Những thực phẩm cay có thể sẽ có tác dụng kích thích vị giác khiến cho bạn có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn uống, nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây bất lợi cho quá trình mọc tóc mới.

Rượu

Nếu bạn muốn giữ mái tóc dày mượt, điều tốt nhất bạn có thể làm là giảm uống rượu ngay lập tức. Uống rượu nhiều quá mức sẽ làm giảm lượng kẽm, axit folic, vitamin B và vitamin C trong cơ thể bạn. Nó sẽ làm tóc bạn yếu đi, khiến tóc khó mọc, và góp phần gây rụng tóc nếu bạn quá đam mê rượu.

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ