4 thói quen xấu khiến trẻ lùn tịt, mẹ dành 1 phút đọc để không mắc sai lầm

4 thói quen xấu khiến trẻ lùn tịt, mẹ dành 1 phút đọc để không mắc sai lầm

Uống nước ngọt

Trong thành phần của nước ngọt có ga ảnh hưởng rất xấu tới các cơ quan trong cơ thể và còn làm hệ xương của bé yếu đi và suy yếu đần. Vì vậy, nếu mẹ muốn bé muốn phát triển chiều cao không thể thiếu một hệ xương cứng cáp, có hệ xương chắc khỏe mẹ nên hạn chế cho bé uống nước ngọt. 

Ít tiếp xúc với ánh nắng

Trong thành phần của nắng sớm chứa nhiều chất vitamin D là yếu tố cực kì cần thiết giúp bé phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, chất vitamin này khó có thể hấp thụ bằng thức ăn mà chỉ được tổng hợp nhiều dưới da nên mẹ cần hãy cho bé ra ngoài đón ánh bình minh mỗi ngày, để bé cao lớn thông minh hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tắm nắng cho con với liều lượng vừa phải, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ít vận động thể chất

Thói quen của nhiều cha mẹ là luôn muốn con mình ngoan ngoãn ngồi im một chỗ để cha mẹ không tốn sức trông nom. Vì vậy, ngồi trên ghế quá lâu, cộng với việc ngồi theo kiểu sai tư thế sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ.

Cha mẹ đừng trông mong bé phát triển chiều cao nếu bé cứ luôn ngồi yên một chỗ.

Các bậc phụ huynh nên khuyến khích con thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao là một trong những cách “kéo dài” chân bé hiệu quả nhất.

4 thói quen xấu khiến trẻ lùn tịt, mẹ dành 1 phút đọc để không mắc sai lầm ảnh 1
Không nên cho trẻ ngủ muộn

Thức khuya và thiếu ngủ

Với trẻ nhỏ thì giấc ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ, nhất là ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Bởi sự phát triển xương ở trẻ diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 10-12 giờ đêm hàng ngày. 

Một em bé khi ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hoóc - môn tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao.

Theo Khỏe và Đẹp

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.