4 thói quen xấu khiến trẻ lùn tịt, mẹ dành 1 phút đọc để không mắc sai lầm

4 thói quen xấu khiến trẻ lùn tịt, mẹ dành 1 phút đọc để không mắc sai lầm

Uống nước ngọt

Trong thành phần của nước ngọt có ga ảnh hưởng rất xấu tới các cơ quan trong cơ thể và còn làm hệ xương của bé yếu đi và suy yếu đần. Vì vậy, nếu mẹ muốn bé muốn phát triển chiều cao không thể thiếu một hệ xương cứng cáp, có hệ xương chắc khỏe mẹ nên hạn chế cho bé uống nước ngọt. 

Ít tiếp xúc với ánh nắng

Trong thành phần của nắng sớm chứa nhiều chất vitamin D là yếu tố cực kì cần thiết giúp bé phát triển chiều cao. Bên cạnh đó, chất vitamin này khó có thể hấp thụ bằng thức ăn mà chỉ được tổng hợp nhiều dưới da nên mẹ cần hãy cho bé ra ngoài đón ánh bình minh mỗi ngày, để bé cao lớn thông minh hơn.

Tuy nhiên, bố mẹ cũng nên tham khảo ý kiến chuyên gia để tắm nắng cho con với liều lượng vừa phải, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ít vận động thể chất

Thói quen của nhiều cha mẹ là luôn muốn con mình ngoan ngoãn ngồi im một chỗ để cha mẹ không tốn sức trông nom. Vì vậy, ngồi trên ghế quá lâu, cộng với việc ngồi theo kiểu sai tư thế sẽ kìm hãm sự phát triển chiều cao của trẻ.

Cha mẹ đừng trông mong bé phát triển chiều cao nếu bé cứ luôn ngồi yên một chỗ.

Các bậc phụ huynh nên khuyến khích con thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao là một trong những cách “kéo dài” chân bé hiệu quả nhất.

4 thói quen xấu khiến trẻ lùn tịt, mẹ dành 1 phút đọc để không mắc sai lầm ảnh 1
Không nên cho trẻ ngủ muộn

Thức khuya và thiếu ngủ

Với trẻ nhỏ thì giấc ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ, nhất là ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Bởi sự phát triển xương ở trẻ diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 10-12 giờ đêm hàng ngày. 

Một em bé khi ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hoóc - môn tăng trưởng giúp tăng thêm chiều cao.

Theo Khỏe và Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.