4 sai lầm chế biến khiến cá hồi mất chất dinh dưỡng, 10 người thì 9 người mắc phải

Những sai lầm chế biến cá hồi dưới đây làm cho món ăn bị mất ngon và không được như ý

4 sai lầm chế biến khiến cá hồi mất chất dinh dưỡng, 10 người thì 9 người mắc phải

Cho gia vị vào cá quá sớm

Tẩm ướp gia vị muối và hạt tiêu sẽ làm món cá hồi thêm ngon nhưng nếu cho quá sớm trước khi nấu, muối sẽ phá vỡ protein trong cá hồi, làm cá chảy nước.

Cách đúng và đơn giản nhất, bạn chỉ việc cho gia vị vào cá ngay trước khi cho chúng vào chảo, lò nướng hay vỉ nướng là được.

Ướp gia vị  quá lâu

Ướp gia vị là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một cách chế biến nào. Tuy nhiên chỉ nên ướp gia vị cho cá hồi ngay trước khi chế biến để cá không bị khô và cứng.

Cá hồi mền nên không nấu quá kỹ

Cá hồi mền nên không nấu quá kỹ.

Nấu cá quá chín

Sai lầm lớn nhất khi chế biến cá hồi, khi đó cá sẽ bị cứng, khô như cao su. Thời điểm lý tưởng nên tắt bếp là ngay trước khi cá chín rồi để nguyên trên bếp vài phút. Nhiệt độ nóng của nồi sẽ giúp cá chín phần còn lại. Nếu không chắc chắn thì có thể dùng máy đo nhiệt độ thực phẩm và nên giữ nhiệt độ ở khoảng 63oC cho an toàn.

Bỏ da khiến cho cá bị cháy

Bỏ da khiến cho cá bị cháy.

Bỏ da qua trước khi nấu

Nếu bạn chần cá hồi thì việc bỏ da cá cũng không quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn nướng, áp chảo, quay cá hồi mà bỏ da cá đi thì bạn sẽ mất đi một thành phần giúp chống lại việc cá bị cháy.

Da cá như một tấm chắn bảo vệ, nó khiến cho cá không bị cháy khi chảo, khay nướng, lò nướng quá nóng.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ