4 món trứng ngon 'nuốt lưỡi' lại tốt cho sức khỏe

GD&TĐ - Bạn thường nghĩ trứng chỉ dành cho bữa sáng, nhưng với lượng protein dồi dào, trứng có thể trở thành món ngon trong bữa tối, giúp bạn no lâu.

4 món trứng ngon 'nuốt lưỡi' lại tốt cho sức khỏe

Điều thú vị là bạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khi sử dụng trứng cho bữa tối.

Trứng bác (trứng khuấy)

Khi nói đến bữa tối đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng, không gì có thể so sánh với món trứng bác.

Với kết cấu mịn và khả năng nêm gia vị vô tận, trứng bác dễ dàng biến thành một bữa ăn đầy hương vị.

Đầu tiên, đập vài quả trứng vào tô và đánh cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau. Nêm hỗn hợp với các loại thảo mộc như hẹ, rau mùi tây hoặc húng quế, để trứng có độ tươi.

Bạn cũng có thể thêm rau vào hỗn hợp để bữa ăn thêm bổ dưỡng và nhiều màu sắc. Nấm xào, ớt chuông, hành tây hoặc rau bina mang đến sự kết hợp thú vị giữa hương vị và kết cấu.

Nấu rau trong một chảo riêng cho đến khi mềm, sau đó xếp chúng vào trứng bác. Kết hợp phô mai yêu thích vào trứng để tăng thêm hương vị phong phú và đậm đà.

Sau khi đã nêm gia vị cho trứng và chuẩn bị các nguyên liệu khác, hãy đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa và làm tan chảy một lớp bơ hoặc rưới một ít dầu.

Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy nhẹ bằng thìa. Liên tục gấp trứng lại khi nấu để đảm bảo chúng vẫn ẩm và mịn. Trong vòng vài phút, món trứng bác của bạn sẽ sẵn sàng phục vụ bữa tối.

Trứng xào rau củ

Món ăn đơn giản này mang đến một bữa tối ngon miệng, bổ dưỡng. Để bắt đầu, hãy chọn và cắt nhỏ các loại rau bạn thích. Ớt chuông, hành tây, bông cải xanh và cà rốt là những lựa chọn phổ biến.

Tiếp theo, đun nóng chảo và thêm một chút dầu. Khi dầu nóng, cho rau vào chảo và xào cho đến khi chúng mềm nhưng hơi giòn.

Trong khi nấu rau, hãy chuẩn bị riêng trứng bác hoặc trứng chiên. Đối với trứng bác, đánh trứng vào tô và nêm muối, tiêu hoặc bất kỳ loại thảo mộc và gia vị nào bạn muốn.

Nấu trứng trong một chảo riêng cho đến khi chúng bông xốp. Nếu bạn thích trứng chiên, hãy đun nóng một ít dầu trong chảo rồi cho trứng vào, nấu cho đến khi lòng trắng đặc lại và lòng đỏ vẫn hơi chảy nước.

Sau khi rau đã chín và trứng đã sẵn sàng, hãy cho chúng vào chảo lớn, đảo nhẹ nhàng để trứng phủ lên rau.

Bạn có thể thêm nước xốt hoặc gia vị tùy thích. Nước tương, tỏi, gừng hoặc một chút giấm sẽ tạo hương vị thơm ngon cho món xào.

Trứng chiên

Đây là món ăn cổ điển có thể thưởng thức vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. Trứng chiên sẽ ngon miệng hơn khi kết hợp với bánh mì nướng hoặc dùng kèm với rau xào.

Trứng chiên cũng có thể được thêm vào nhiều món ăn, như bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich, cơm chiên hoặc mì.

Để bắt đầu, hãy làm nóng chảo chống dính và thêm một chút dầu hoặc một ít bơ vào. Để dầu hoặc bơ tan chảy và phủ đều lên bề mặt chảo. Đập trứng vào chảo, cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ.

Nêm trứng với muối và hạt tiêu hoặc bất kỳ loại gia vị nào khác mà bạn muốn, chẳng hạn như ớt bột, để tăng thêm hương vị.

Trứng nướng bơ

Trứng nướng bơ kết hợp vị kem của bơ với vị ngon của trứng nướng. Công thức đơn giản, bổ dưỡng này đòi hỏi ít nguyên liệu và nỗ lực tối thiểu. Chúng có thể được ăn riêng hoặc kèm theo salad và bánh mì giòn.

Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ vừa phải, thường là khoảng 375 độ F. Lấy một quả bơ chín và cẩn thận cắt làm đôi theo chiều dọc.

Nhẹ nhàng vặn hai nửa để tách chúng ra và loại bỏ hạt. Tiếp theo, múc một lượng nhỏ thịt từ mỗi nửa quả bơ để tạo thành một cái hố để đựng trứng.

Sau đó, đập một quả trứng vào mỗi nửa quả bơ để trứng lắng xuống hố. Bơ hoạt động như một chiếc bình tự nhiên, nâng niu quả trứng và tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Nêm trứng với muối, hạt tiêu hoặc thêm các loại thảo mộc và gia vị yêu thích của bạn.

Đặt nửa quả bơ lên ​​khay nướng. Nướng trứng và bơ trong lò khoảng 12 đến 15 phút hoặc cho đến khi trứng chín đến độ đặc mà bạn mong muốn.

Súp trứng

Đây là món ăn chủ yếu trong ẩm thực Trung Quốc, nổi tiếng vì sự đơn giản và ngon miệng. Bạn chỉ cần đun sôi nước luộc gà hoặc rau trong nồi để tạo thành món súp thú vị này.

Nước dùng đóng vai trò là nền tảng hương vị cho món ăn, mang lại mùi thơm đậm đà. Trong khi nước dùng đang sôi, chuẩn bị trứng bằng cách cho trứng vào tô đánh cho đến khi hòa quyện. Trứng sẽ được đổ nhẹ nhàng vào chất lỏng nóng.

Bạn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tăng hương vị và bổ sung thêm chất cho món súp. Có thể thêm các loại rau như nấm thái mỏng, măng, cải chíp vào nước dùng đang sôi.

Thêm đậu phụ hoặc thịt gà nấu chín để có món súp trứng ngon hơn. Đậu phụ bổ sung thêm thành phần mịn và béo ngậy, trong khi thịt gà nấu chín mang lại lượng protein vừa ý. Những bổ sung này có thể làm cho món súp trở thành một bữa ăn đủ chất và giúp bạn no bụng.

Theo foodrepublic.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

Phố cổ Hà Nội tôn vinh giá trị di sản

GD&TĐ - Kỷ niệm 20 năm được xếp hạng Di tích Lịch sử quốc gia, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh giá trị di sản.