1. Heo khô cháy tỏi
Đây là món ăn vặt hot từ năm ngoái đến năm nay và đến giờ vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Sở dĩ món này hot như vậy bởi theo nhiều người, heo khô cháy tỏi ngon chẳng kém bò khô mà rẻ hơn bò khô nhiều.
Để heo khô thêm vị, người ta nghĩ ra cho thêm tỏi phi giòn tan, thơm phức vào món ăn. Thường một gói heo khô sẽ được kèm với một gói tỏi phi để riêng, khi ăn mới trộn chung ăn, có như thế, tỏi mới giòn. Heo khô cháy tỏi ngoài cái đậm đà, chút cay, ngọt của gia vị thì tỏi sấy cũng là gia vị khiến món ăn thêm trọn vị vì thơm phức lại rất giòn.
2. Ngan cháy tỏi
Nói đến ngan, người ta hay nghĩ đến món ngan luộc, bún miến ngan. Nhưng gần đây, các món như ngan nướng chảo gang hay ngan cháy tỏi cũng rất được ưa chuộng. Đặc biệt trong thời tiết mát mẻ, ngan cháy tỏi rất được ưa chuộng.
Ngan sẽ được tẩm ướp rồi chiên giòn sau đó xóc cùng tỏi chiên giòn. Ăn món này, ngoài cái thơm, dai, ngọt của ngan còn có cái thơm, cay, giòn của tỏi nên rất lạ miệng. Trời lành lạnh, ngan cháy tỏi ăn lại càng bắt miệng.
3. Lòng gà cháy tỏi
Trứng non, lòng gà cháy tỏi không chỉ là món ăn mà còn là một món hợp để nhậu lai rai.
Trên thực tế, đây là một món ăn chơi, ăn nhậu khá được lòng người trẻ Sài Gòn. Lòng gà, trứng non sẽ được xào lửa to sao cho chín rồi múc ra đĩa, thêm tỏi băm phi giòn thơm lên trên.
So với các món khác, lòng gà cháy tỏi sẽ có chút nước tiết ra trong quá trình chế biến, nhưng không vì thế mà món ăn kém ngon.
Trứng non, lòng xào vừa chín đậm đà ăn cùng tỏi phi giòn ngon gấp bội. Thêm nữa, vì chế biến kiểu xào nên dễ ăn và ít ngán.
4. Rong biển cháy tỏi
Rong biển được trộn cùng tỏi rang giòn và muối ớt, khi ăn vừa giòn, vừa mặn, vừa cay lại thơm nên ăn vui miệng lại rất "vào". Đôi khi dù không chủ ý nhưng chỉ cần vừa ngồi làm, vừa đọc sách mà để hộp rong biển cháy tỏi bên cạnh, có khi tì tì hết lúc nào không biết.