4 mẹo phong thuỷ sắp xếp phòng khách để sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới

GD&TĐ - Phòng khách được xem là “gương mặt đại diện” cho gia đình của bạn. Dưới đây là một số mẹo phong thủy trong bố trí sắp xếp phòng khách giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới.
4 mẹo phong thuỷ sắp xếp phòng khách để sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới

Phong Thủy Đại Nam cho rằng, phong thủy của không gian phòng khách đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tài vận và thu hút tài lộc.

Theo phong thủy, những yếu tố dưới đây sẽ giúp vượng khí vào nhà:

Phòng khách luôn thông thoáng và sạch sẽ

Vì phòng khách là vị trí trung tâm nơi dẫn khí cho cả căn nhà nên khi phòng khách bị bức khí thì các phòng lân cận khác như: Phòng ngủ, bếp và những không gian xung quanh cũng bị bức khí theo. Vì vậy điều đầu tiên của phòng khách cần phải có đó là thông khí.

Khi thiết kế phòng khách, thầy Nguyễn Trọng Mạnh luôn căn cứ vào bố cục của từng ngôi nhà để tính toán kỹ lưỡng, tạo ra những đường thông khí có giá trị như: Tiên hậu thiên tương thông, đối cung hợp thập,… tạo chủ phát phú, phát quý đến cho mọi nhà.

Sử dụng các loại màu đèn trang trí hợp lý

Sử dụng màu sắc đèn trang trí phải tính toán vị trí nào có thể đặt đèn vàng, vị trí nào có thể đặt đèn trắng để đảm bảo yếu tố cân bằng âm dương trong phong thủy.

Không nên lạm dụng việc trang trí và sắp xếp nội thất bên trong phòng khách khiến cho phòng chật chội, lộn xộn, u ám và ảnh hưởng tới sự thông khí.

Màu sắp phù hợp

Sử dụng màu sắc và các vật trang trí phù hợp để tạo không gian sinh động hài hòa giúp cho phòng khách vừa đẹp vừa sang trọng lại vừa tạo cảm giác dễ chịu và ấm cúng khi vào phòng.

Trẻ cần hiểu rằng, thừa nhận sai không có nghĩa là tồi tệ. Ảnh minh họa.

Cha mẹ nên làm gì với những đứa trẻ thích đổ lỗi?

GD&TĐ - Không trung thực hoặc thường đổ lỗi cho người khác là một trong những tính xấu của con người. Điều đáng buồn là trẻ có thể học thói xấu này từ độ tuổi rất sớm. Theo các chuyên gia, hành vi đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau 4 tuổi.
Phụ huynh Nhật Bản khuyến khích con tự lập từ rất sớm.

Vai trò của gia đình trong giáo dục trẻ: Giúp trẻ tự lập và làm chủ cuộc sống

GD&TĐ - Tại Nhật Bản, Phần Lan, giáo dục gia đình thúc đẩy trẻ em tự lập, tự khám phá môi trường xung quanh. Phụ huynh đặt niềm tin vào giáo dục nhà trường và không can thiệp sâu vào việc học của con cái. Ngược lại, giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường tại Trung Quốc đều xoay quanh thành tích học tập.
Ảnh minh họa.

Nhà là nơi...

GD&TĐ - Nhà là ngôi nhà, là gia đình; là “mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có. Nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…”.
Không nên để trẻ bị tổn thương tâm hồn vì chính câu nói của cha mẹ. Ảnh minh họa.

Những câu nói dễ khiến trẻ tổn thương

GD&TĐ - Ths Nguyễn Hồng Liên (Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam) cho rằng, trong thực tế, có những câu nói tưởng chừng bình thường hoặc chỉ mang tính chất bông đùa, trêu ghẹo nhưng lại khiến trẻ cảm thấy bị tổn thương...
3 bí mật đằng sau ngày sinh của bạn

3 bí mật đằng sau ngày sinh của bạn

GD&TĐ - Vì sao đi xem bói, ngày giờ thực hiện các công việc đại sự, lại cần dựa vào ngày tháng năm sinh? Sau đây là 3 bí mật đằng sau ngày sinh của bạn được chuyên gia phong thủy Phùng Phương chia sẻ.
Họ bình yên bên nhau một khoảng lặng (hình minh họa)

Yêu bằng lý trí cuộc tình có bền lâu?

GD&TĐ - Nàng và anh chẳng còn trẻ nữa. Mọi thứ đâu đã vào đó, cuộc sống riêng tư cũng tạm gọi là bình thường, chẳng có gì để có thể gọi là quá tệ nhưng cũng chẳng thể được gọi là trọn vẹn.