Ảnh minh họa
Trà bạc hà: Bạc hà chứa nhiều tinh dầu mang lại cảm giác dễ chịu, the mát. Loại lá này còn giúp làm dịu hệ tiêu hóa và hệ thần kinh, giúp bạn cảm thấy cái bụng của mình dễ chịu hơn sau một bữa ăn nhiều đạm.
Trà chanh sả: Ngoài tác dụng giải nhiệt, còn có công dụng giải tỏa căng thẳng, giảm chứng mất ngủ.
Trà cúc: Hoa thảo mộc này được dùng nhiều trong y học cổ truyền và từ lâu đã được biết đến là trà giải nhiệt, mát gan hữu hiệu.
Trà Hibiscus (hay còn gọi là atiso đỏ, hồng hoa): Thứ nước trà có màu đỏ ruby này làm mát cơ thể và tốt cho tim mạch. Ở châu Mỹ La tinh, châu Phi và châu Á, người dân dùng trà Hibicus rất nhiều. Có vị chua thanh dễ chịu, trà Hibicus còn ổn định huyết áp và làm giảm cholesterol. Ngoài ra, trà này còn chứa nhiều vitamin C và chất chống ôxy hóa giúp ngăn lão hóa.
Cách pha các loại trà thảo mộc này rất đơn giản: Hãm các loại lá, hoa thảo mộc vào cốc/ ấm trà với nước sôi. Thêm vài giọt nước cốt chanh và mật ong, hoặc nước xirô vị bạn yêu thích, nguấy đều và thêm đá lạnh. Giờ thì thưởng thức ly trà mát lạnh ngay thôi!