4 điều nên tránh trong ngày rằm tháng 6

GD&TĐ - Hai ngày quan trọng trong tháng là rằm và mùng 1, vào ngày này người Việt Nam thường thắp hương cúng tổ tiên, thổ địa xin sức khỏe, may mắn, đồng thời gia chủ tuyệt đối tránh làm những việc này để tránh xui xẻo.

4 điều nên tránh trong ngày rằm tháng 6

Rằm tháng 6 âm lịch tức ngày 24/7/2021, khí trường biến động mạnh mẽ, bạn cần hết sức cẩn trọng kẻo gặp xui xẻo, tài lộc tiêu tan, bệnh tật đeo bám.

Để đón một ngày rằm trọn vẹn, hãy tránh 4 kiêng kỵ mà chuyên gia phong thủy Phùng Gia chỉ ra cho bạn dưới đây nhé!

Tránh những món ăn có màu sắc thuộc hành Hỏa

Ngày Rằm tháng 6 có nạp âm ngũ hành là Kiếm Phong Kim. Kim khắc Hỏa theo Ngũ hành tương khắc bởi vậy, để tránh gặp phải những điều không may mắn, bạn nên kiêng những món ăn thuộc hành Hỏa như: Cà chua, cà rốt, cà tím, bí đỏ, đu đủ, xoài cát, cam, ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, tỏi, trái dâu, cherry, nho tím, hồng, bò, dê, ngựa, chó, mèo, nai, hươu, đà điểu, cua (không lột), ghẹ, tôm hùm biển, rắn.

Đồng thời, bạn cũng nên tránh mặc trang phục có màu sắc thuộc hành Hỏa như: Hồng, Tím, Đỏ…

Tranh cãi to tiếng, xô xát nhau

Trong ngày Rằm tháng 6 chúng ta không nên nói điềm gở, nói bậy, chủi tục, cãi vã vì như vậy sẽ thu hút chuyện thị phi, rắc rối. Thêm vào đó, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu.

Gia đình xảy ra nhiều chuyện lục đục, công việc không thuận gian nan… tốt nhất nên tránh đi thì hơn, một điều nhịn chín điều lành. Không chỉ với ngày rằm này, mà với mọi thời điểm khác nhau, việc giữ hòa khí, nuôi dưỡng tình cảm với người thân, bạn bè cũng rất nên làm.

Đến nơi âm khí mạnh

4 điều nên tránh trong ngày rằm tháng 6  ảnh 1

Trong ngày rằm tháng 6 âm này quý bạn cần tránh đi đến nơi có âm khí nặng như nghĩa trang, nơi hoang vu, bệnh viện vì âm khí tại những nơi này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, có thể khiến chúng ta bệnh tật, đau ốm.

Sát sinh

Người ta thường kiêng kỵ sát sinh vào ngày Rằm để tránh việc tài vận bị suy giảm, hay gặp tai nạn, bệnh tật. Vậy nên vào dịp này đa phần mọi người sẽ ăn chay, đi chùa để cầu bình an cho gia đình. Các cụ ta đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Những điều cấm kỵ trên có từ xa xưa nhưng đến nay vẫn còn giá trị, hãy thử tuân thủ những điều này, biết đâu bạn sẽ tránh được những rủi ro không đáng có.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ