4 cách ủ ấm vào mùa đông cho trẻ sai quá sai

Có một số phương pháp ủ ấm không phù hợp với trẻ, bố mẹ cần chú ý hơn.

Thời tiết lạnh giá vào mùa đông làm nhiều mẹ lo lắng và tìm nhiều cách để ủ ấm cho con mình. Tuy nhiên, có nhiều cách ủ ấm cho trẻ vào mùa đông không phù hợp, mẹ cần chú ý hơn.

Bật bật chăn điện cả đêm

Vào mùa đông lạnh giá, có thể nói được ngủ trong chiếc chăn điện là một điều may mắn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng chăn điện cho trẻ. Chăn điện không tự điều chỉnh được nhiệt độ. Việc bật chăn điện cả đêm dễ khiến bé bị đổ mồ hôi, mất nước.

Ngoài ra, chức năng chống thấm nước của chăn điện không tốt. Nếu bé tè dầm vào ban đêm có thể gây chập điện. 

Ngoài ra, với những cặp vợ chồng đang "kiếm con", việc người chồng ngủ dưới chăn điện nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến mật độ và chất lượng của tinh trùng. 

Cho bé tiếp xúc với máy sưởi tay

Tiếp xúc trong thời gian ngắn với máy sưởi tay thông thường ở nhiệt độ 40 ° C đến 50 ° C không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu da tiếp xúc với máy sưởi tay trong thời gian dài, các mô cục bộ sẽ bị nén lại, có thể làm cản trở quá trình lưu thông máu, gây gây tích tụ nhiệt và gây "bỏng nhiệt độ thấp".

Bạn nên mua loại máy sưởi tay từ các hãng uy tín. Thời gian sử dụng máy sưởi tay được khuyến cáo trong vòng 2 giờ. Các mẹ có thể dùng máy sưởi tay để "làm ấm giường" cho bé, khi bé vào giường chuẩn bị đi ngủ thì có thể lấy máy sưởi tay ra.

Để bé nhìn thẳng vào đèn sưởi

Dùng đèn sưởi có công suất lớn tạo ra ánh sáng chói, làm hại mắt của trẻ. Bản thân chức năng thị giác của bé chưa phát triển hoàn thiện, nếu nhìn trực tiếp vào ánh sáng mạnh của đèn sưởi trong thời gian dài sẽ dễ làm tổn thương hệ thống thị giác. 

Để em bé và máy sưởi điện ở một mình trong phòng

Nguyên lý làm việc của máy sưởi điện là đốt nóng không khí ở gần đó. Trẻ con nhỏ, chưa nhận thức được, bé có thể sẽ đùa nghịch, chạm tay vào máy sưởi gây nguy hiểm

Khi bố mẹ sử dụng máy sưởi điện phải để xa nôi trẻ em, không được để bé lại gần máy sưởi điện. Khi mẹ cần ra khỏi phòng, tốt nhất nên đưa bé đi theo, không để bé và máy sưởi điện ở một mình trong phòng .

Gợi ý cách ủ ấm cho trẻ nhỏ vào mùa đông

Điều hòa nhiệt độ là cách sưởi ấm an toàn và hiệu quả nhất cho trẻ vào mùa đông. Tuy nhiên bạn cần chú ý tránh bật nhiệt độ quá cao và nên mở cửa sổ thông gió 10-15 phút mỗi ngày. Ngoài ra, hãy chuẩn bị máy tạo ẩm để đảm bảo độ ẩm trong nhà ở mức 55% ~ 65%.

Theo emdep.vn
Cha mẹ có thể massage bụng cho bé để dễ đi tiêu hơn. Ảnh minh họa

Giải pháp cho trẻ sơ sinh

GD&TĐ - Thông thường, trẻ sơ sinh bị táo bón khi bắt đầu chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức và các loại thức ăn đặc.