4 bí quyết giúp mẹ dễ mang thai đôi

4 bí quyết giúp mẹ dễ mang thai đôi

Ăn nhiều các sản phẩm làm từ sữa

Nếu muốn mang thai đôi, phụ nữ có thể lựa chọn phương án thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm làm từ sữa. Theo khoa học, thói quen này sẽ giúp bạn sở hữu cơ hội sinh đôi cao gấp 5 lần so với những phụ nữ khác. 

Nguyên nhân không nằm ở các sản phẩm làm từ sữa mà ở các hormone có trong sữa sẽ giúp bạn có khả năng mang thai đôi rất cao.

Sinh con khi ngoài 30 tuổi 

Phụ nữ khi ngoài 30 tuổi, chu kỳ rụng trứng sẽ không còn ổn định. Điều này rất có thể dẫn đến trường hợp một chu kì rụng trứng 2 nang cùng một lúc. Đặc biệt sau 35 tuổi, khả năng mang song thai cao gấp đôi so với khi dưới 25 tuổi. Thậm chí, tỉ lệ sinh đôi ở các bà mẹ trên 45 tuổi là 17%. 

Thế nhưng, tuổi càng cao, tỷ lệ đậu thai càng thấp, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và bé, nên cân nhắc nghiêm túc.

Ăn nhiều các loại củ nâu 

Một thị trấn nhỏ ở Nigeria có tỷ lệ sinh đôi cao nhất trên thế giới. Từ đây, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và rút ra kết luận, một hóa chất trong các loại củ thuộc họ củ nâu như khoai mỡ, củ mài, củ từ,... có tác dụng kích thích số lượng hormone progestorone tăng lên, làm tăng khả năng rụng hơn 1 trứng trong thai kì.

Người chồng ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm

Người chồng ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm như cải bó xôi, hàu, tôm và các loại hạt như hạt bí giúp thúc đẩy việc sản xuất tinh trùng, làm tăng khả năng mang thai đôi.

Theo Khoevadep

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.