4 bí mật gây sốc về IU mà fan cứng không thể không biết

Trước khi có được thành công ngày hôm nay, IU đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

IU là cái tên đình đám không chỉ ở Hàn Quốc mà còn đối với fan K-Pop trên toàn thế giới. Cô nổi tiếng không chỉ vì âm nhạc mà còn bởi tính cách rộng rãi, luôn bảo vệ mọi người trong những lúc khó khăn.

Tuy nhiên, trước khi đạt đến thành công như ngày hôm nay và được nhiều người yêu mến, IU từng trả qua nhiều quãng thời gian khá khó khăn.

Thử giọng

Nhiều người chắc chắn từng đoán rằng IU sẽ qua hết các vòng thử giọng. Tuy nhiên, trước khi trở thành nghệ sĩ thành công của ngày hôm nay, cô từng tham gia thử giọng gần 20 lần chỉ trong một năm.

Không may là IU không thể qua được vòng này. Một trong số các công ty cô từng tham gia thử giọng là JYP.

Ai mà ngờ được một trong số những nghệ sĩ tài năng nhất K-Pop lại phải trải qua nhiều khó khăn như vậy chứ?

Đánh bại chính mình

4 bí mật gây sốc về IU mà fan cứng không thể không biết ảnh 1

4 bí mật gây sốc về IU mà fan cứng không thể không biết ảnh 2

Trong một tập trước đây của Music Bank trên đài KBS, hai ca khúc của IU đều được đề cử vị trí quán quân, ca khúc Blueming Love Poem. Cuối cùng, Love Poem thắng giải.

Từng bị lừa đảo

IU từng là nạn nhân của một trò lừa đảo.

4 bí mật gây sốc về IU mà fan cứng không thể không biết ảnh 3

Và câu chuyện này khá buồn, nó có thể khiến bạn rơi nước mắt. Ngược lại những ngày bà nội của IU còn chăm chỉ đi chợ bán phụ kiện.

Nhờ công việc này, bà có thể gửi tiền cho IU theo đuổi ước mơ. Và một ngày, có kẻ lừa đảo đến hứa hẹn đào tạo IU, xuất hiện trên truyền hình và lấy đi số tiền vất vả làm lụng ấy.

Những bản hit 3 ký tự

Nhiều fan nhận ra rằng từ xưa đến nay, danh sách các ca khúc hit của IU có một điểm chung. Tựa đề của chúng đều chỉ có ba ký tự (tiếng Hàn).

You & I (너랑나)

Good Day(좋은날)

Every End Of The Day(하루 끝)

Nagging (잔소리)

Theo saostar.vn
Thầy Bảo trong một lần lên bản đón học sinh đến trường.

Thầy Bảo 'gõ cửa' xin gạo nuôi trò

GD&TĐ - Thấy học trò ở bán trú không còn được hỗ trợ gạo, thầy Phạm Quốc Bảo (Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) đã viết thư “gõ cửa” khắp nơi để xin gạo nuôi trò. Với thầy: “Xin cho trò nghèo thì cớ sao phải ngại”!
Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.