369 em Đắk Lắk đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh THCS

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tại kỳ chọn học sinh giỏi cấp tỉnh THCS năm học 2022 – 2023 được Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức đã có 369 em đoạt giải.
Các học sinh tham dự khai mạc kỳ thi (ảnh: Thành Tâm).
Các học sinh tham dự khai mạc kỳ thi (ảnh: Thành Tâm).

Tham dự Kỳ thi có có 744 thí sinh là học sinh các trường THCS và trường liên cấp trong đó có cấp THCS trên toàn tỉnh, gồm 675 em lớp 9; 66 em lớp 8; 3 em lớp 7. Các thí sinh dự thi ở môn: Địa lí, Giáo dục công dân, Hoá học, Lịch sử, Ngữ văn, Sinh học, tiếng Anh, tiếng Pháp, Tin học, Toán, Vật lí.

369 em Đắk Lắk đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh THCS ảnh 1

TS. Đỗ Tường Hiệp - phát biểu khai mạc kỳ thi (ảnh: Thành Tâm).

Theo TS. Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, học sinh dù có đoạt giải hay không, việc tham dự kỳ thi này cũng là kỷ niệm đẹp, động lực để các em nỗ lực hơn trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.

Đây là hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá khách quan công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở từng môn học. Đồng thời, tạo tiền đề để các trường học và ngành giáo dục địa phương lựa chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi cấp khu vực, quốc gia trong thời gian tới.

Sau khi kết thúc công tác chấm thi, có 369 thí sinh đoạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2022-2023, gồm: 13 giải Nhất, 65 giải Nhì, 113 giải Ba và 178 giải Khuyến khích. Trong đó, có 30 em lớp 8 và 1 em lớp 7 đoạt giải.

Đặc biệt, với số điểm 12,8/20, em Nguyễn Thị Mai Chi – lớp 7, Trường THCS trần Phú (huyện Krông Năng) đã xuất sắc đoạt giải Ba môn tiếng Anh. Đây là học sinh duy nhất thuộc khối lớp 7 đoạt giải tại kỳ thi này.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.