333 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi tỉnh bậc tiểu học Nghệ An

GD&TĐ - Sau gần 1 tháng diễn ra Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm học 2018 – 2019, kết quả đã có 333/337 giáo viên được công nhận, chiếm tỷ lệ 88,3%
Khen thưởng 10 giáo viên có kết quả xuất sắc trong hội thi
Khen thưởng 10 giáo viên có kết quả xuất sắc trong hội thi

Hội thi giáo viên giỏi tỉnh bậc tiểu học năm nay được tổ chức với 3 đổi mới nổi bật: Tạo điều kiện để giáo viên các môn chuyên dự thi; thi kiểm tra năng lực bằng hình thức trắc nghiệm khách quan; thi thực hành giảng dạy tại huyện và ghi băng hình lại chuyển về cho bản tổ chức chấm thi.

Kết quả, trong số 345 giáo viên dự thi kiểm tra năng lực chuyên môn, đã có 339 người có bài thi đạt 16 điểm trở lên (đạt tỷ lệ 98,2%), trong đó có 24 người xuất sắc đạt điểm tối đa 100 điểm. Có 16/ 24 giáo viên đạt điểm lý thuyết cao nhất công tác tại trường vùng nông thôn, miền núi, xã bãi ngang đặc biệt khó khăn.

333 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi tỉnh bậc tiểu học Nghệ An ảnh 1
Có 333 giáo viên đạt danh hiệu GV giỏi tỉnh bậc tiểu học

Ở phần thi thực hành, qua 666 tiết dạy của 333 giáo viên dự thi thực hành, có 442 tiết dạy được xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 66,3%%, có 224 tiết xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 33,7%, không có tiết xếp loại trung bình; có 115 người có cả 2 tiết dạy xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 34,5%.

Kết thúc cuộc thi đã có 333/377 giáo viên dự thi dạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh”, chiếm tỷ lệ 88,3%.

Phát biểu tổng kết hội thi ngày 25/1, ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá cao những nỗ lực của các giáo viên tham dự cuộc thi. Những người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sẽ là những trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các trường tiểu học, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp tiểu học của các huyện, thành, thị.

333 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi tỉnh bậc tiểu học Nghệ An ảnh 2
 Khen thưởng giáo viên giỏi tỉnh công tác ở vùng cao, đặc biệt khó khăn

Qua cuộc thi cũng chỉ ra được những hạn chế của một số giáo viên như: kiến thức chuyên môn chưa thật sâu; phân bổ thời gian chưa thật hợp lý; kỹ năng tổ chức dạy học vẫn còn thiếu linh hoạt; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học còn có biểu hiện lạm dụng công nghệ, chưa khai thác hết ý tưởng đã thiết kế. Trong một số tiết dạy, giáo viên chưa chú ý đúng mức đến đối tượng học sinh yếu, chưa đi sâu khai thác lỗi của học sinh để giúp các em hiểu vấn đề.

Tổng kết hội thi, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tặng bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho 10 giáo viên có kết quả xuất sắc nhất.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.