32 người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm tại Gò Vấp âm tính với SARS-COV-2

GD&TĐ - Sáng 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết, 32 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19 tại quận Gò Vấp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.
Lực lượng chức năng TPHCM đã phong tỏa cách ly khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19 ở quận Gò Vấp (Ảnh: HCDC)
Lực lượng chức năng TPHCM đã phong tỏa cách ly khu vực có ca nghi nhiễm Covid-19 ở quận Gò Vấp (Ảnh: HCDC)

Chiều tối 20/5, TP HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 từ BV Phạm Ngọc Thạch. Bệnh nhân nam sinh năm 1958, cư trú tại phường 8 quận Gò Vấp. 

Người này có biểu hiện sốt, ho, khó thở nên đi khám tại một phòng khám tư nhân phường 14, quận Gò Vấp. Phòng khám đã chuyển bệnh nhân lên BV Phạm Ngọc Thạch.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, BV Phạm Ngọc Thạch đã triển khai các biện pháp khám sàng lọc, phòng lây nhiễm trong cơ sở khám chữa bệnh, lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho kết quả nghi nhiễm.

Trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố đã triển khai khẩn các biện pháp phòng chống dịch mà không cần đợi kết quả. Thực hiện điều tra, truy vết phong toả nơi người này sinh sống. Lấy mẫy xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu rộng giám sát các hộ gia đình xung quanh.

Sáng 21/5, 32 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh, ngay tối ngày 20/5, TP HCM triển khai cho các quận huyện, TP Thủ Đức tổ chức việc triển khai lấy mẫu tất cả những người về từ Đà Nẵng, các tỉnh có dịch phía Bắc trở về TP HCM sau kỳ nghỉ Lễ vừa qua.

Người dân đi từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía Bắc trở về TP HCM sau kỳ nghỉ Lễ liên hệ khai báo y tế địa phương để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2. Hạn chế tiếp xúc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.